Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/02/2020, 15:27 PM

Khai đàn pháp hội Dược Sư tại Tịnh xá Trung tâm

Vừa qua, ngày 1/02/2020, (mùng 8 tháng Giêng năm Canh Tý), chư Tôn đức Tăng tại đạo tràng Tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, Tp.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ khai đàn pháp hội Dược Sư – Tiêu tai diên thọ, kỳ nguyện phong điều vũ thuận, quốc thái dân an đầu năm.

> Tin tức phật sự mới nhất 

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện của Trưởng lão Hoà thượng Thích Giác Tường – Uỷ viên Thường trực HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; TT. Thích Minh Lộc – Phó trụ trì tịnh xá cùng chư Tôn đức Tăng và đông đảo thiện nam, tín nữ Phật tử gần xa.

Trưởng lão HT. Thích Giác Tường khai thị về ý nghĩa trì tụng kinh Dược Sư

Trưởng lão HT. Thích Giác Tường khai thị về ý nghĩa trì tụng kinh Dược Sư

Sau nghi thức dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, Trưởng lão Hoà thượng Thích Giác Tường đã có lời khai thị về ý nghĩa trì tụng kinh Dược sư và cầu nguyện cho nước thịnh dân an, nhà nhà không lo đói khát, mỗi nơi đều được an lạc thái bình,… đồng thời cầu an cho Phật tử về tham dự được thân tâm thường lạc, tinh tấn tu hành để gần ánh sáng giác ngộ của Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.

Sau đó, đại chúng đã thành tâm đảnh lễ 12 đại nguyện của Phật Dược Sư và đồng thanh trì tụng kinh Dược Sư.

Các chư Tôn đức Tăng trì tụng kinh Dược Sư trong sự trang nghiêm và thanh tịnh

Các chư Tôn đức Tăng trì tụng kinh Dược Sư trong sự trang nghiêm và thanh tịnh

Pháp hội Dược Sư nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh đầu xuân mới phù hợp với chánh tín cho người dân, Phật tử góp phần cầu nguyện “Đạo pháp xương minh, thiền môn hưng thịnh, mưa thuận gió hòa, quốc thới dân an”, cho nên khóa lễ tụng Kinh Dược Sư sẽ được duy trì hằng đêm vào lúc 19 giờ đến hết ngày 20/02 (27/01 Canh Tý) để Phật tử tùy nghi sắp xếp thời gian tham dự, cầu nguyện an lành cho tự thân và gia đình.

Một số hình ảnh buổi lễ:

hasdttasa
jhfgasdags
Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Tin tức 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Tin tức 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Tin tức 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Tin tức 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo