Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/02/2020, 15:27 PM

Khai đàn pháp hội Dược Sư tại Tịnh xá Trung tâm

Vừa qua, ngày 1/02/2020, (mùng 8 tháng Giêng năm Canh Tý), chư Tôn đức Tăng tại đạo tràng Tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, Tp.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ khai đàn pháp hội Dược Sư – Tiêu tai diên thọ, kỳ nguyện phong điều vũ thuận, quốc thái dân an đầu năm.

> Tin tức phật sự mới nhất 

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện của Trưởng lão Hoà thượng Thích Giác Tường – Uỷ viên Thường trực HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; TT. Thích Minh Lộc – Phó trụ trì tịnh xá cùng chư Tôn đức Tăng và đông đảo thiện nam, tín nữ Phật tử gần xa.

Trưởng lão HT. Thích Giác Tường khai thị về ý nghĩa trì tụng kinh Dược Sư

Trưởng lão HT. Thích Giác Tường khai thị về ý nghĩa trì tụng kinh Dược Sư

Sau nghi thức dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, Trưởng lão Hoà thượng Thích Giác Tường đã có lời khai thị về ý nghĩa trì tụng kinh Dược sư và cầu nguyện cho nước thịnh dân an, nhà nhà không lo đói khát, mỗi nơi đều được an lạc thái bình,… đồng thời cầu an cho Phật tử về tham dự được thân tâm thường lạc, tinh tấn tu hành để gần ánh sáng giác ngộ của Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.

Sau đó, đại chúng đã thành tâm đảnh lễ 12 đại nguyện của Phật Dược Sư và đồng thanh trì tụng kinh Dược Sư.

Các chư Tôn đức Tăng trì tụng kinh Dược Sư trong sự trang nghiêm và thanh tịnh

Các chư Tôn đức Tăng trì tụng kinh Dược Sư trong sự trang nghiêm và thanh tịnh

Pháp hội Dược Sư nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh đầu xuân mới phù hợp với chánh tín cho người dân, Phật tử góp phần cầu nguyện “Đạo pháp xương minh, thiền môn hưng thịnh, mưa thuận gió hòa, quốc thới dân an”, cho nên khóa lễ tụng Kinh Dược Sư sẽ được duy trì hằng đêm vào lúc 19 giờ đến hết ngày 20/02 (27/01 Canh Tý) để Phật tử tùy nghi sắp xếp thời gian tham dự, cầu nguyện an lành cho tự thân và gia đình.

Một số hình ảnh buổi lễ:

hasdttasa
jhfgasdags
Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Tin tức 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Tin tức 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Tin tức 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Tin tức 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag