Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/02/2020, 15:27 PM

Khai đàn pháp hội Dược Sư tại Tịnh xá Trung tâm

Phật Giáo

Vừa qua, ngày 1/02/2020, (mùng 8 tháng Giêng năm Canh Tý), chư Tôn đức Tăng tại đạo tràng Tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, Tp.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ khai đàn pháp hội Dược Sư – Tiêu tai diên thọ, kỳ nguyện phong điều vũ thuận, quốc thái dân an đầu năm.

> Tin tức phật sự mới nhất 

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện của Trưởng lão Hoà thượng Thích Giác Tường – Uỷ viên Thường trực HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; TT. Thích Minh Lộc – Phó trụ trì tịnh xá cùng chư Tôn đức Tăng và đông đảo thiện nam, tín nữ Phật tử gần xa.

Trưởng lão HT. Thích Giác Tường khai thị về ý nghĩa trì tụng kinh Dược Sư

Trưởng lão HT. Thích Giác Tường khai thị về ý nghĩa trì tụng kinh Dược Sư

Sau nghi thức dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, Trưởng lão Hoà thượng Thích Giác Tường đã có lời khai thị về ý nghĩa trì tụng kinh Dược sư và cầu nguyện cho nước thịnh dân an, nhà nhà không lo đói khát, mỗi nơi đều được an lạc thái bình,… đồng thời cầu an cho Phật tử về tham dự được thân tâm thường lạc, tinh tấn tu hành để gần ánh sáng giác ngộ của Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.

Sau đó, đại chúng đã thành tâm đảnh lễ 12 đại nguyện của Phật Dược Sư và đồng thanh trì tụng kinh Dược Sư.

Các chư Tôn đức Tăng trì tụng kinh Dược Sư trong sự trang nghiêm và thanh tịnh

Các chư Tôn đức Tăng trì tụng kinh Dược Sư trong sự trang nghiêm và thanh tịnh

Pháp hội Dược Sư nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh đầu xuân mới phù hợp với chánh tín cho người dân, Phật tử góp phần cầu nguyện “Đạo pháp xương minh, thiền môn hưng thịnh, mưa thuận gió hòa, quốc thới dân an”, cho nên khóa lễ tụng Kinh Dược Sư sẽ được duy trì hằng đêm vào lúc 19 giờ đến hết ngày 20/02 (27/01 Canh Tý) để Phật tử tùy nghi sắp xếp thời gian tham dự, cầu nguyện an lành cho tự thân và gia đình.

Một số hình ảnh buổi lễ:

hasdttasa
jhfgasdags
Phật Giáo
Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế ndưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Nghi thức lạy sám hối 35 vị Phật

Tin tức 07:06 06/07/2020

Tất cả thế giới chư Phật Thế Tôn hi hữu như vậy thường tại ở đời. Chư Thế Tôn ấy nên thương nhớ con.

Suy nghiệm lời Phật: Sinh nhà tôn quý

Tin tức 06:22 06/07/2020

Chúng sinh theo nghiệp mà trôi lăn trong tam giới, lục đạo không dứt. Chính sự sinh tử luân hồi miên viễn là nỗi khổ lớn của chúng sinh. Người tu học Phật pháp với mục tiêu tối hậu là vượt thoát luân hồi, chứng quả vô sinh.

Tin lời Phật dạy giúp ta chuyển hóa nỗi khổ niềm đau bằng chánh tín nhân quả

Tin tức 14:08 05/07/2020

Ta tin những lời dạy vàng ngọc của Phật, tức là ta thực hành lý nhân quả-luân hồi-nhân duyên để áp dụng vào trong đời sống hằng ngày. Muốn được quả tốt thì ta phải tạo nhân tốt và những duyên phụ thuộc cũng phải tốt mới được.

Cáo phó: Hòa thượng Thích Minh Nghĩa viên tịch

Tin tức 13:58 05/07/2020

Do niên cao lạp trưởng, Hòa thượng Thích Minh Nghĩa đã thâu thân viên tịch vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 04 tháng 07 năm 2020 (nhằm ngày 14 tháng 05 năm Canh Tý) tại chùa Từ Minh, Phường 4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, trụ thế 77 năm, 51 hạ lạp.