Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/02/2020, 15:27 PM

Khai đàn pháp hội Dược Sư tại Tịnh xá Trung tâm

Vừa qua, ngày 1/02/2020, (mùng 8 tháng Giêng năm Canh Tý), chư Tôn đức Tăng tại đạo tràng Tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, Tp.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ khai đàn pháp hội Dược Sư – Tiêu tai diên thọ, kỳ nguyện phong điều vũ thuận, quốc thái dân an đầu năm.

> Tin tức phật sự mới nhất 

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện của Trưởng lão Hoà thượng Thích Giác Tường – Uỷ viên Thường trực HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; TT. Thích Minh Lộc – Phó trụ trì tịnh xá cùng chư Tôn đức Tăng và đông đảo thiện nam, tín nữ Phật tử gần xa.

Trưởng lão HT. Thích Giác Tường khai thị về ý nghĩa trì tụng kinh Dược Sư

Trưởng lão HT. Thích Giác Tường khai thị về ý nghĩa trì tụng kinh Dược Sư

Sau nghi thức dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, Trưởng lão Hoà thượng Thích Giác Tường đã có lời khai thị về ý nghĩa trì tụng kinh Dược sư và cầu nguyện cho nước thịnh dân an, nhà nhà không lo đói khát, mỗi nơi đều được an lạc thái bình,… đồng thời cầu an cho Phật tử về tham dự được thân tâm thường lạc, tinh tấn tu hành để gần ánh sáng giác ngộ của Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.

Sau đó, đại chúng đã thành tâm đảnh lễ 12 đại nguyện của Phật Dược Sư và đồng thanh trì tụng kinh Dược Sư.

Các chư Tôn đức Tăng trì tụng kinh Dược Sư trong sự trang nghiêm và thanh tịnh

Các chư Tôn đức Tăng trì tụng kinh Dược Sư trong sự trang nghiêm và thanh tịnh

Pháp hội Dược Sư nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh đầu xuân mới phù hợp với chánh tín cho người dân, Phật tử góp phần cầu nguyện “Đạo pháp xương minh, thiền môn hưng thịnh, mưa thuận gió hòa, quốc thới dân an”, cho nên khóa lễ tụng Kinh Dược Sư sẽ được duy trì hằng đêm vào lúc 19 giờ đến hết ngày 20/02 (27/01 Canh Tý) để Phật tử tùy nghi sắp xếp thời gian tham dự, cầu nguyện an lành cho tự thân và gia đình.

Một số hình ảnh buổi lễ:

hasdttasa
jhfgasdags

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Tin tức 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Tin tức 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Tin tức 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Tin tức 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.