Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 09/06/2019, 10:35 AM

Đôi dòng suy nghĩ về trào lưu 'Độ ta không độ nàng'

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện bộ phim "Độ ta không độ nàng" với sức mạnh của thời đại 4.0 bộ phim này nhanh chóng lan tỏa với tốc độ chóng mặt. Tôi cũng bon chen vào xem nó là phim gì mà lại có sức cuốn hút, tạo nên một làn sóng trào lưu vậy. Xong có đôi dòng tâm sự.

>>Những lời Phật dạy sâu sắc 

Bài liên quan

Cảm nhận ban đầu thì nhạc cũng khá là hay, nhưng xem xong thì thấy hụt hẫng vô cùng. Ca từ nếu nghe kỹ, ngẫm ra thì nó đang chế diễu người tu mình, vậy mà...ta cứ share, cover, làm các clip, video về nó, hay cứ thấy là thả cho vài quả tim thiệt là bự. Chẳng phải như vậy là ta đang đồng tình, cổ xúy cho nó sao?

Ôi thôi! tiếng mõ vang lên phũ phàng, mắt còn vương màu máu...tại sao ta phải nhốt mình vào địa ngục của lòng căm hờn, oán giận? Rồi lại ai oán thốt lên rằng bồ đề chẳng thể nở hoa, xót xa mà hỏi Phật vì sao độ ta không độ nàng? Phật ở đâu xa, Phật và ma chỉ cách nhau một niệm! Ta còn không tự độ cho ta, hà huống độ cho người?

Người Tu mình ơi! Mái tóc xanh ta trả lại cho đời rồi, ta cũng khoác áo nâu hiền sống cuộc đời bình dị đơn sơ rồi, thì nên cố gắng giữ cho nó trọn vẹn, đừng chấp vào cái vị kỷ của riêng ai.

Một trong những hình ảnh cover về bài hát

Một trong những hình ảnh cover về bài hát "Độ ta không độ nàng" đang thu hút nhiều người

Ừ! Thì người ta thường hay nói đó. Tuổi trẻ như những cơn mưa rào, nhưng ta hãy biết cầm ô che chắn cuộc đời mình.

Thay vì giành thời gian để share, để cover thì hãy gọi điện về nhà, vì cha mẹ già rồi.

Thay vì giành thời gian để hòa vào trào lưu đó hãy gọi điện về Sư phụ, trán Sư phụ thêm vài nếp nhăn rồi.

Thay vì lang thang trên các trang mạng hãy giành thời gian đọc thêm vài trang sách để đó có khi dùng tới.

Người tu mình à! Bạn có đang cảm thấy hào quang của chư Phật đang phủ đầy trên vai mình không? Bạn chưa bao giờ phải ra chợ bán một cọng rau, chưa bao giờ phải hối hả cho buổi cơm chiều. Người Phật tử họ cung kính ta là vì cái đầu trọc, là vì chiếc áo nâu, là vì Đạo giải thoát. Nên hàng ngày cũng ráng mà xoa xoa cái đầu vài cái để nhắc bản thân, mình là người tu.

Bài liên quan

Người tu mình ơi! Mình không được sinh ra vào thời Phật tại thế, ta chỉ thấy Phật qua Tôn tượng của Người. Nhưng người tu mình à, bạn có thấy quý Bậc Trưởng Lão, Tôn Túc không? Quý Ngài vẫn đang từng ngày từng ngày dõi theo chúng ta đấy. Nếu nhìn thấy chúng ta đang bị cuốn theo dòng xoáy trào lưu này, thì đến cả Phật cũng lắc đầu với mấy đứa con của Người.

Người tu mình ơi! Bát cơm tín thí nặng lắm, nên mình hãy xét nguồn do vì sao mình được nhận sự cúng dàng này. Đừng để làm mất niềm tin chính kiến của người Phật tử đối với chiếc áo mình nhé. Phá kiến là phá cả cái nhìn đối với cả thế hệ người tu.

Người tu mình ơi! Dù ở đâu, làm gì cũng nhớ mình là người con Phật, bạn nhé!

Nguồn: Thích Nữ Tuệ Nhã

Phật Giáo
Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Phát quà cho bệnh nhân làng phong

Góc nhìn Phật tử 11:10 26/05/2020

Vừa qua, các thành viên của Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, TP. HCM, dưới sự hướng dẫn của ông Nguyễn Đăng Hoàng - Chủ tịch hội đã đến Quy Hòa, Bình Định, thăm hỏi trao 330 suất quà gồm cho cho những người bệnh phong và phát 25 xe đạp để họ có phương tiện bán vé số.

38 năm hốt thuốc miễn phí cứu người

Góc nhìn Phật tử 10:10 26/05/2020

Đó là bà Nguyễn Ngọc Nữ (68 tuổi, ngụ ấp Phú Thọ, xã Đông Phú, H.Châu Thành, Hậu Giang), suốt 38 năm qua miệt mài khám chữa bệnh và hốt thuốc miễn phí cứu người.

Tâm thanh tịnh ma quỷ không dám đến quấy phá

Góc nhìn Phật tử 10:01 26/05/2020

Người học Phật, thiết yếu nhất là tu tâm thanh tịnh. Tâm địa thật sự thanh tịnh rồi, quang minh của quý vị là kim sắc, kim sắc quang minh. Tâm địa thanh tịnh, ma sẽ không thể phạm.

Cội gốc của luân hồi sinh tử là tình ái

Góc nhìn Phật tử 09:27 26/05/2020

Qua câu chuyện trên là một bài học nhân quả công bằng không thiên vị một ai, siêng năng tinh tấn tu hành thì chứng quả giải thoát, gieo tạo ác nghiệp thì đến hồi đủ duyên phải trả quả xấu.