Phật Giáo

Đôi dòng suy nghĩ về truyền thông Phật giáo

Thứ năm, 22/06/2017 | 08:42

Từ khi Giáo hội có trang tin www.phatgiao.org.vn, tôi thực sự hoan hỷ, bởi vì đạo Phật là cao quý là từ bi hỷ xả, là giúp con người đi từ mê lầm đến giác ngộ và giải thoát đến với đạo thì con người cảm thấy nhẹ nhàng, an lạc hơn. Có được trang online, giữa thời điểm các phương tiện thông tin phát triển như vũ bão là một điều tốt lành, cho tất cả mọi giới,nhất là tuổi trẻ.

Mặc dầu so với một số trang web Phật giáo khác, không nhiều mục, nhưng đủ để cho người đọc có thời gian chọn lựa theo sự tìm hiểu của mình. Trên góc phải của trang chúng ta có thể xem những tiết mục của truyền hình An Viên, lướt vào phía dưới trang là những tin bài nổi bật nhiều người xem và trên trang chủ thì đã có nhiều mục mà chúng ta dễ dàng nhận thấy. Cho nên, theo bản thân tôi thì bao nhiêu mục đó chưa chắc chúng ta xem hoặc thực hiện hết được.

Hiện nay, với lực lượng cộng tác viên ngày càng nhiều, tin bài càng phong phú, phản ánh đều và rộng khắp các vùng miền, đã làm cho trang online thu hút nhiều người xem hơn.

Thông qua những hoạt động, những bài viết từ trang phatgiao.org.vn tôi đã giới thiệu cho những người Việt định cư ở nước ngoài, tìm hiểu thêm về Phật giáo ở trong nước thông qua trang online, mặt khác có thể giải đáp được cho họ những điều về phật pháp, những thông tin về đời sống của người dân còn khó khăn, những hành động đẹp mang lại niềm vui cho cộng đồng.

Đặc biệt là, từ trang phatgiao.org.vn, đã đưa những tấm lòng hảo tâm ở hơn nửa vòng trái đất, tiếp cận được với những nơi mà họ muốn trợ giúp. Điều đáng mừng là phần đông giới trẻ hiện nay, khi xem những thông tin trên trang này đã sửa đổi cả cách sống, thân thiện hơn thay vì vô cảm như trước đây. Nhiều bạn trích tiền dành dụm của mình để góp phần giúp những gia đình bất hạnh, khó khăn.

Mỗi dịp hè, thì tham gia khóa tu, hoạt động từ thiện hiệu quả từ trang phatgiao.org.vn thể hiện rất rõ thông qua những hình ảnh và bài viết trên từng mục.

Nếu như trang online có thêm phần dịch tiếng Anh để những người nước ngoài dễ dàng xem và mục đời sống, thì thêm phần ẩm thực để kịp thời đáp ứng nhu cầu tìm hiểu việc ăn chay thế nào cho đúng. Mục tham luận và sách thì thêm phần từ điển Phật giáo hoặc giảng dạy tiếng Anh lồng ghép, phục vụ cho tăng, ni sinh có kế hoạch nghiên cứu về Phật giáo trong và ngoài nước.

Hy vọng với một đội ngũ người làm truyền thông chuyên và không chuyên trên lĩnh vực Phật giáo, sẽ góp phần xây dựng trang phatgiao.org.vn ngày càng phong phú, đưa nền Phật giáo Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z