Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 31/03/2014, 17:08 PM

Đồng Nai: Chùa Long Vân tổ chức khóa tu cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Phật Giáo

Ngày 30/02/Giáp Ngọ (30/03/2014), chùa Long Vân (Đồng Nai) tổ chức chương trình khóa tu niệm Phật một ngày dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các trẻ em tại địa phương

Tham gia khóa tu có Ni sư Thích Nữ Như Dung - trụ trì chùa Long Vân, giảng sư Phật học Đại Tòng Lâm (Bà Rịa Vũng Tàu) và Sư cô Thích Nữ Thuận Chơn trụ trì chùa Đức Nguyên (Q.8 - Tp.HCM)
 
Đây là chương trình tu học lần đầu tiên chùa Long Vân tổ chức cho trẻ em, nhưng đối tượng là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hiện đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm bảo trợ xã hội Phật giáo như chùa Diệu Pháp, chùa Diệu Giác. Chương trình khóa tu hôm nay được sự chứng minh của Chư tôn thiền đức các tự viện, tịnh thất quang lâm về chấp tác hỗ trợ Chư ni bổn tự trong việc tổ chức khóa tu này.

Khóa tu lần này được tổ chức chặt chẽ vì các em có phần hiếu động, tinh nghịch, và hồn nhiên dưới mái chùa Long Vân rộng lớn. 
 
 
Để có một chương trình thành công và viên mãn, Hội Thiện nguyện Ngát Tâm Sen và Hội Thiện nguyện Nối Kết Trái Tim đã cùng nhau hỗ trợ các công tác hậu cần tổ chức, và các công việc cho buổi khóa tu ý nghĩa này. 

Tham gia một ngày tu học này, các bé được quý Chư Ni hướng dẫn tụng Kinh, Thiền hành, thi đố vui Phật pháp, thi văn nghệ. Bên cạnh đó, BTC khóa tu còn dành tặng đến hơn 200 em những phần quà học tập, bánh kẹo, sữa và bánh mì.
 
 
Kết thúc chương trình là những lời ban đạo từ của qúy Ni Trưởng BTC nghiêm tịnh nhắc nhở kinh nghiệm tu học đến với các bé. 

"Các bé còn quá hiếu động nên việc hướng dẫn các bé tịnh tâm tu học là việc hết sức khó khăn. Nên việc các bé được nuôi dưỡng dưới mái chùa các cơ sở bảo trợ xã hội Phật giáo đó là công việc bằng cả một tấm lòng" - dẫn lời Văn Thiên Đức - Phó BTC khóa tu Bến Thuyền Yêu Thương.  

Văn Thiên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Phật sự địa phương 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Phật sự địa phương 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Phật sự địa phương 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Phật sự địa phương 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Từ điển Phật học