Phật Giáo

Đồng Nai: Chùa Long Vân tổ chức khóa tu cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm, 31/03/2014 | 17:08

Ngày 30/02/Giáp Ngọ (30/03/2014), chùa Long Vân (Đồng Nai) tổ chức chương trình khóa tu niệm Phật một ngày dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các trẻ em tại địa phương

Tham gia khóa tu có Ni sư Thích Nữ Như Dung - trụ trì chùa Long Vân, giảng sư Phật học Đại Tòng Lâm (Bà Rịa Vũng Tàu) và Sư cô Thích Nữ Thuận Chơn trụ trì chùa Đức Nguyên (Q.8 - Tp.HCM)
 
Đây là chương trình tu học lần đầu tiên chùa Long Vân tổ chức cho trẻ em, nhưng đối tượng là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hiện đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm bảo trợ xã hội Phật giáo như chùa Diệu Pháp, chùa Diệu Giác. Chương trình khóa tu hôm nay được sự chứng minh của Chư tôn thiền đức các tự viện, tịnh thất quang lâm về chấp tác hỗ trợ Chư ni bổn tự trong việc tổ chức khóa tu này.

Khóa tu lần này được tổ chức chặt chẽ vì các em có phần hiếu động, tinh nghịch, và hồn nhiên dưới mái chùa Long Vân rộng lớn. 
 
 
Để có một chương trình thành công và viên mãn, Hội Thiện nguyện Ngát Tâm Sen và Hội Thiện nguyện Nối Kết Trái Tim đã cùng nhau hỗ trợ các công tác hậu cần tổ chức, và các công việc cho buổi khóa tu ý nghĩa này. 

Tham gia một ngày tu học này, các bé được quý Chư Ni hướng dẫn tụng Kinh, Thiền hành, thi đố vui Phật pháp, thi văn nghệ. Bên cạnh đó, BTC khóa tu còn dành tặng đến hơn 200 em những phần quà học tập, bánh kẹo, sữa và bánh mì.
 
 
Kết thúc chương trình là những lời ban đạo từ của qúy Ni Trưởng BTC nghiêm tịnh nhắc nhở kinh nghiệm tu học đến với các bé. 

"Các bé còn quá hiếu động nên việc hướng dẫn các bé tịnh tâm tu học là việc hết sức khó khăn. Nên việc các bé được nuôi dưỡng dưới mái chùa các cơ sở bảo trợ xã hội Phật giáo đó là công việc bằng cả một tấm lòng" - dẫn lời Văn Thiên Đức - Phó BTC khóa tu Bến Thuyền Yêu Thương.  

Văn Thiên
Văn Thiên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z