Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/10/2013, 08:32 AM

Đồng Nai: Sắp hoàn thiện nhà tang lễ từ thiện của chùa Phúc Lâm

Nhà tang lễ từ thiện, do chùa Phúc Lâm quản lý và làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất có diện tích 750 m², tọa lạc tại số 1134/46, đường Phạm Văn Thuận, khu phố 2, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 09/6/2013, Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa vừa cấp Giấy phép xây dựng số 751/GPXD ngày 04/06/2013 cho chùa Phúc Lâm, phường Tân Tiến xây dựng nhà tang lễ từ thiện

Nhà tang lễ từ thiện chùa Phúc Lâm sẽ khởi công trong tuần tới (mùng 04/05 ÂL) có kết cấu 01 tầng, khung cột bê tông cốt thép, tường gạch, mái ngói, diện tích xây dựng gần 200 m², bao gồm các hạng mục: Địa Tạng Điện, miếu Sơn thần Thổ Địa, lầu chuông, nhà quàn quan tài (có thể quàn 03 quan tài cùng một thời điểm), phòng ban quản lý, phòng nghỉ thân nhân, nhà bếp, nhà gửi xe, nhà kho và tường hoa sân gạch.

Đại đức Thích Minh Trí - trụ trì chùa Phúc Lâm cho biết: "Kinh phí xây dựng nhà tang lễ ước tính khoảng 700 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ chùa và vận động thêm các nhà hảo tâm và phật tử. Thời gian xây dựng khoảng từ 4 đến 5 tháng. Đây là nhà tang lễ đầu tiên tại thành phố Biên Hòa, hoạt động phi lợi nhuận, phục vụ miễn phí mọi đối tượng có nhu cầu trên địa bàn thành phố"

"Sau khi xây dựng hoàn thành nhà tang lễ, chúng tôi sẽ lập quỹ mai táng từ thiện nhằm giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt cư ngụ tại Biên Hòa", Đại đức Thích Minh Trí cho biết thêm.

Cũng theo Đại đức Thích Minh Trí, nhà tang lễ, cách chùa Phúc Lâm 500 mét về hướng Đông, được khởi công đầu tháng 6 năm nay. Sau 4 tháng thi công liên tục, đến nay đã hoàn thành 95 %. Chỉ còn sơn các cửa, các hoa văn và mua sắm một số trang thiết bị cần thiết để phục vụ việc tổ chức tang lễ là hoàn thành mỹ mãn.

Dưới đây là một số hình ảnh của nhà tang lễ đang xây dựng:
 
 Thợ xây dựng đang thi công
 Phòng thờ Tổ, phòng tiếp khách và bếp
 Phòng nghỉ thân nhân
 Miếu Sơn Thần Thổ địa
 Lầu chuông
 Câu đối chữ Hán tại nhà tang lễ - vãng sinh đường

夫  生  寄  死  歸  庸  人  常  謂 之 解  脫

但  菩 提  心  發 智  者  乃  見  是  超  昇

Phù sinh ký tử quy, dung nhân thường vị chi giải thoát

Đản Bồ-đề tâm phát, trí giả nãi kiến thị siêu thăng

 Câu đối chữ Hán tại Hoa viên an lạc cảnh (nghĩa trang) chùa Phúc Lâm

福  地  種  良 因 魂  到  魄  歸  同  配  享

林  泉  開  淨  域  先  亡  後  化  共  超  昇

Phúc địa chủng lương nhân, hồn đáo phách quy đồng phối hưởng

Lâm tuyền khai tịnh vực, tiên vong hậu hóa cộng siêu thăng

 
 
 
 Theo Đại đức Minh Trí, nhà tang lễ, còn gọi vãng sinh đường, trực thuộc chùa Phúc Lâm, là nơi tổ chức ma chay miễn phí cho mọi đối tượng cư ngụ trên địa bàn thành phố Biên Hòa, sẽ được đưa vào sử dụng trong nay mai.

Thái Anh - Đức Hậu

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tấn hương trong Phật giáo

Trong nước 12:03 20/09/2020

Tấn hương hay còn gọi là “đốt liều”, “thọ liều”, trên đầu của những người xuất gia có những chấm cháy tròn, tục gọi là “vết thẹo đốt hương”, trong Phật giáo gọi là “nhiệt đảnh” (đốt đầu).

Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Kỳ Quang 2 vào cuối tháng 10-2020

Trong nước 10:14 20/09/2020

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

Việt Nam 'mở cửa bầu trời', chính thức nối lại 6 đường bay quốc tế

Trong nước 10:03 20/09/2020

Chiều 15/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Trong nước 09:34 20/09/2020

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn trong dân gian xả thân cứu độ mọi loài, hành đạo giúp đời có thật không phải là hoang tưởng và Bồ Tát cũng là tâm Phật, là "Thật Tánh" của những con người biết tu tâm dưỡng tánh, rốt ráo đoạn trừ ma chướng tự thân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo