Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 22/12/2015, 09:28 AM

Đồng Tháp: Lễ tưởng niệm cố HT.Thích Thiện Chánh

Ngày 11/11/Ất Mùi (21/12/2015) chùa Thanh Lương (huyện Cao Lãnh) và chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc) tổ chức lễ tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Thiện Chánh nguyên Ủy viên HĐTS, nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp (nhiệm kỳ: III, IV, V).

Tham dự có HT.Thích Thiện An Thành viên HĐCM; TT.Thích Chơn Minh, Phó Ban Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Chư tôn đức Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và trụ trì tự viện cũng về dự buổi lễ tưởng niệm.
 
Buổi lễ Chư tôn đức cùng nhau ôn lại những công đức cố Hòa Thường đã cống hiến cho Phật giáo Việt Nam, với những thành quả phục vụ cho Phật giáo tỉnh Đồng Tháp với chức vụ: Ủy viên HĐTS GHPGVN; Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp (nhiệm kỳ: III. IV, V), Trưởng ban GDTN; Hiệu trưởng trường TCPH Đồng Tháp; trụ trì chùa Thanh Lương (huyện Cao Lãnh), chùa Bửu Quang; phó trụ trì chùa Phước Hưng ( Tp.Sa Đéc)….
 
Chư tôn đức chứng minh cùng nhau trước Giác Linh Đường đốt nén tâm hương cầu nguyện Giác linh cố Hòa Thượng thượng Thiện hạ Chánh cao đăng Phật quốc. Buổi lễ tổ chức trọng sự trang nghiêm.
 

Thích Huệ Nghiêm

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.