Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 16/01/2020, 11:00 AM

Dự báo thời tiết 3 ngày dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020

Dự báo thời tiết dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 tại miền Bắc sẽ rét đậm rét hại. Trong khi đó, thời tiết tết âm lịch Canh Tý 2020 tại miền Nam sẽ có nắng gắt và hạn hán.

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2020 miền Bắc

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ sẽ đón Tết Nguyên đán Canh Tý tương đối ấm khi nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm 1-2 độ.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2020 miền Bắc sẽ rét đậm rét hại. Có khả năng sẽ xuất hiện sương muối, băng giá và tuyết rơi ở một số khu vực vùng núi miền cao.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khí hậu này là do mùa đông xuân năm nay diễn ra vào khoảng thời gian đầu tháng 1 nên rét đậm rét hại chia làm nhiều đợt kéo dài chủ yếu trong khoảng đầu tháng 1 đến tháng 2.

Tuy rằng những đợt rét đậm rét hại không kéo dài nhưng liên tiếp diễn ra với cường độ khoảng 3-5 đợt/tháng kèm theo đó là các đợt khí lạnh tặng cường khiến cho tháng 1 chịu ảnh hưởng rất nhiều.

> Văn khấn văn cúng Tết bạn nên biết

Dự báo thời tiết ba miền Bắc Trung Nam Tết Canh Tý 2020

Dự báo thời tiết ba miền Bắc Trung Nam Tết Canh Tý 2020

Trong khoảng thời gian 10 ngày cận kề tết nhiệt độ toàn bộ miền Bắc tăng lên và có xu hướng ầm dần. Tuy nhiên sẽ có một đợt không khí lạnh tràn về nhưng cường độ yếu, nhiệt độ giảm xuống mức trung bình, nhiệt độ trung bình thấp nhất khoảng 15 độ và cao nhất là 21 độ.

Vùng miền núi sẽ có nhiệt độ thấp hơn dự đoán. Thời tiết se lạnh phù hợp với không khí ngày tết trong mong đợi của người dân miền Bắc.

Khu vực vùng núi phía Bắc cần đề phòng đợt không khí lạnh tràn về vào những ngày Tết sẽ khiến nền nhiệt giảm xuống nhanh chóng có sương muối và tuyết rơi. Kèm theo đó là sự xuất hiện của những trận mưa rào do sự kết hợp của không khí lạnh và hội tụ gió trên cao.

Hai đợt không khí lạnh có thể tràn về vào khoảng 20 - 21/1 và cuối tháng gây ra rét mướt ở Bắc Bộ, một số nơi vùng núi khả năng xuất hiện rét đậm.

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2020 miền Trung

Sẽ lạnh giá ở phía bắc và ấm dần khi xuống phía Nam. Năm nay, thời tiết miền Trung sẽ ấm hơn so với các năm 1 - 2 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa thiên Huế chịu ảnh hưởng một phần từ các đợt không khí lạnh tràn về nên nền nhiệt độ cũng giảm dần. Tuy nhiên khu vực Trung Bộ trời nhiều mây, âm u xuất hiện các trận mưa vừa và nhỏ. Nhiệt độ thời tiết 3 ngày Tết trung bình giao động từ 17 – 25 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận xuất hiện mưa rào và dông ở một vài nơi. Nền nhiệt cũng được giảm đáng kể giao động từ 22-28 độ. Một nhiệt độ lý tưởng cho những ngày Tết Nguyên Đán 2020 tại khu vực Nam Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên nền nhiệt ban đêm có thể xuống thấp đến khoảng 16-18 độ. Và hửng nắng lại vào ban ngày lên đến 29 độ.

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2020 tại miền Nam

Thời tiết Tết Nguyên đán Canh tý ở TP.HCM phổ biến ít mưa, độ ẩm giảm, có khả năng xuất hiện nắng nóng cục bộ và nhiệt độ trung bình có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm.

Cụ thể, trong và sau Tết Nguyên đán, từ 16/1 đến 31/1, TP.HCM sẽ có nắng nóng, trời có mây, nhiệt độ duy trì ở mức cao vào ban ngày, lên tới 35 độ C, dịu xuống vào ban đêm, giảm còn 22 độ C.

Thời tiết Tết nguyên đán Canh Tý 2020 tại miền Nam sẽ có nắng gắt

Khu vực các tỉnh miền Nam có nắng, nhiều mây, nhiệt độ thấp hơn khu vực TP.HCM từ 1-2 độ C, nhiệt độ phổ biến là 33 độ C, ban đêm từ 10-21 độ C.

Thời tiết Đà Lạt dịp Tết Nguyên đán có mưa trước Tết, các ngày Tết trời hửng nắng nhẹ, nhiệt độ từ 20-22 độ C.

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Trong nước 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Trong nước 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Trong nước 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Trong nước 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.