Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 12/02/2020, 15:21 PM

Tỷ phú Lý Gia Thành ủng hộ Vũ Hán gần 13 triệu USD

Quỹ từ thiện của tỷ phú Lý Gia Thành tuyên bố ủng hộ 100 triệu HKD (12,9 triệu USD) cho việc chống dịch viêm phổi nCoV ở thành phố Vũ Hán.

> Phật giáo đồng hành cùng việc phòng chống dịch corona 

Tỷ phú Lý Gia Thành

Tỷ phú Lý Gia Thành

Mới đây, Quỹ Lý Gia Thành cho biết khoản tiền 100 triệu đôla Hong Kong (gần 13 triệu USD) được gửi đi thông qua văn phòng liên lạc của chính quyền trung ương nhằm "ủng hộ các chuyên gia y tế ở tuyến đầu đang chiến đấu với sự bùng phát của virus corona chủng mới (nCoV) ở Vũ Hán".

Đồng thời, Quỹ cũng đang tìm kiếm các nguồn cung ứng trên thế giới nhằm hỗ trợ vật tư trang thiết bị cho các nhân viên y tế ở đặc khu Hong Kong và thành phố Vũ Hán.

Trong một thông báo hôm 10/2, văn phòng này cho biết những khoản đóng góp trên thể hiện mối quan tâm lớn của người dân Hong Kong với đại lục. 

"Một số nhóm và tổ chức xã hội cũng đã mua khẩu trang, kính bảo hộ, quần áo bảo hộ, nước tẩy rửa, găng tay y tế, thuốc khử trùng và các vật tư y tế để gửi đến tiền tuyến đang chiến đấu chống lại nCoV", văn phòng này thông báo, đồng thời cho biết đã tiếp nhận khoảng 750.000 HKD (96.600 USD) từ các cá nhân và tổ chức xã hội đóng góp cho nỗ lực chống nCoV.

"Chúng tôi đã liên lạc với Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc và sẽ bàn giao những khoản đóng góp liên quan để sử dụng theo nhu cầu", văn phòng đại diện cho hay.

Trước đó, các tỷ phú như Jack Ma, Bill Gates và hàng loạt công ty lớn như Alibaba, Tencent, Baidu, Huawei, Microsofl, LVMH, Dell... cũng góp hàng chục triệu USD cho Trung Quốc chống dịch nCoV. 

Tỷ phú Lý Gia Thành là một trong những doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất tại châu Á. Tháng 5 năm ngoái, ông đã rời vị trí Chủ tịch của CK Hutchison và CK Asset Holdings để nhường lại đế chế kinh doanh cho con trai cả là Victor Li. Mặc dù vậy, ông vẫn đảm nhiệm vai trò cố vấn cao cấp của tập đoàn. Câu chuyện làm giàu từ hai bàn tay trắng của ông đã trở nên nổi tiếng khắp châu lục và đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ doanh nhân.

Tỷ phú Lý Gia Thành sinh ngày 29-07-1928 tại Triều Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 1939, ông cùng gia đình di cư sang Hồng Kông. Sau khi cha bị bệnh qua đời, ông phải bỏ học đi làm kiếm tiền nuôi sống gia đình khi mới 14 tuổi. Năm 1948, ông được bổ nhiệm làm giám đốc một xưởng sản xuất hoa nhựa, nơi ông đã lao động chăm chỉ và có nhiều thành tích xuất sắc. Hai năm sau, khi vừa tròn 22 tuổi, bằng số tiền 7000 USD dành dụm được, ông thành lập một xưởng sản xuất nhựa của riêng mình. Cuối năm 1957, xưởng của ông chính thức đổi tên thành Công ty hữu hạn Trường Giang Thực Nghiệp. Từ đó đến nay, ông không ngừng mở rộng quy mô để Trường Giang Thực Nghiệp từng bước trở thành một trong 10 tập đoàn hùng mạnh nhất Hồng Kông và có sức ảnh hưởng rất lớn trên thị trường chứng khoán thế giới.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Gieo mầm thiện 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Gieo mầm thiện 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Gieo mầm thiện 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Gieo mầm thiện 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học