Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 04/09/2020, 11:46 AM

Dùng toàn bộ tiền phúng điếu đám tang mẹ làm từ thiện

"Đây là tâm nguyện của gia đình nhưng tôi tin cũng là mong muốn của má. Vì lúc còn sống, lúc nào má cũng dặn tôi làm từ thiện, giúp người khác", diễn viên Hiền Mai chia sẻ.

Nữ diễn viên Jang Na Ra quyên góp hơn 13 tỉ won làm từ thiện

Ngày 22/8, mẹ của diễn viên Hiền Mai qua đời tại nhà riêng sau khi bị một cơn đau tim và dẫn tới hôn mê sâu. Linh cữu bà được đưa về hỏa táng tại nghĩa trang An Viên Quận 9 theo di nguyện lúc sinh thời. Tro cốt của bà được Hiền Mai đưa về nhà thờ cúng cho tới khi đủ 49 ngày rồi gửi lên chùa.

Đám tang giản dị của mẹ diễn viên Hiền Mai.

Đám tang giản dị của mẹ diễn viên Hiền Mai.

"Thật sự là tôi rất đau lòng. Tôi đưa má về nhà trong 49 ngày này để má được ấm cúng với tình cảm của con cháu. Bởi tôi nghĩ, trong 49 ngày này, má vẫn còn ở với mình, má chưa về cõi Phật", diễn viên Hiền Mai tâm sự. 

Sau khi hoàn thành mọi việc cho lễ tang của mẹ, trên trang cá nhân của mình nữ diên viên Hiền Mai đã có những trải lòng khi mẹ ruột qua đời.

Dòng trạng thái đăng tải trên trang cá nhân của nữ diễn viên Hiền Mai.

Dòng trạng thái đăng tải trên trang cá nhân của nữ diễn viên Hiền Mai.

Diễn viên Angela Phương Trinh phát nguyện ăn chay trọn đời

Diễn viên Hiền Mai cho biết, chị rất cảm ơn bạn bè, đồng nghiệp, em út đã chia sẻ với chị trong những ngày đau buồn vừa qua. Sự yêu thương, chia sẻ, động viên, giúp đỡ của mọi người làm chị thấy rất ấm lòng và vơi nhẹ đi nỗi buồn rất nhiều.

Lâu nay, những ai biết Hiền Mai đều dành cho chị sự ngưỡng mộ chân thành bởi sự hiếu thảo của chị với mẹ khi chị có gần 50 năm chăm sóc mẹ bệnh nặng. Và khi mẹ từ trần, lại một lần nữa, diễn viên Hiền Mai khiến mọi người phải nghiêng mình nể phục bởi chị dành toàn bộ số tiền phúng viếng để làm từ thiện.

Diễn viên Hiền Mai chia sẻ: "Ban đầu, tôi tính dùng toàn bộ số tiền này góp vào chương trình từ thiện, giúp đỡ những người nghèo ở Nha Trang mà mình kêu gọi cách đây hơn 1 tháng".

Nữ diễn viên Hiền Mai và người mẹ quá cố.

Nữ diễn viên Hiền Mai và người mẹ quá cố.

Diễn viên Châu Nhuận Phát hiến cả gia tài 17 nghìn tỷ đồng để làm từ thiện

Tuy nhiên, nghe theo lời khuyên của người bạn thân của diễn viên Hiền Mai, bây giờ đang dịch bệnh, chưa thể về Nha Trang được nên cô chia số tiền này, làm nhiều chương trình từ thiện khác nhau, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở nhiều nơi.

Nữ diễn viên chia sẻ: "Tôi sẽ làm từ thiện trong 49 ngày này để mong hồi hướng công đức cho má sớm siêu thoát về cõi Phật. Đây là tâm nguyện của gia đình nhưng tôi tin cũng là mong muốn của má. Vì lúc còn sống, lúc nào má cũng dặn tôi làm từ thiện, giúp người khác".

Cuối dòng trạng thái, diễn viên Hiền Mai tâm sự: “Xin tất cả mọi người nhận ở mình lời tri ân và tình cảm sâu sắc vì tất cả nghĩa tình này. Đặc biệt ôm chặt bạn hiền đạo diễn Trần Vi Mỹ đã bên cạnh mình, chia sẻ và hết sức hết lòng ngay từ những giây phút đầu tiên”.

Mời quý Phật tử xem thêm video "Dạy con hành động thiện":

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lời Phật dạy cho người nóng tính

Gieo mầm thiện 10:04 02/12/2020

Kinh Hoa Nghiêm có nói: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”. Vì vậy, là người đệ tử Phật đặc biệt là những người nóng tính, quý vị nên hiểu và thực hành những giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa bản tính.

Nhân quả nhãn tiền cho tội cho vay nặng lãi của đại gia Vũng Tàu

Gieo mầm thiện 09:30 02/12/2020

Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi - một đại gia Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam tối 1/12 với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chùa Liên Phái – đóa sen tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô

Gieo mầm thiện 09:01 02/12/2020

Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, chùa Liên Phái còn là chốn tổ của phái Liên Tông - một trong những phái thiền của Phật giáo bản địa Việt Nam.

Trang nghiêm cúng đèn rằm tháng 10 tại Thiền viện Phước Sơn

Gieo mầm thiện 08:44 02/12/2020

Tối ngày 30/11/2020 (16/10 Canh Tý), tại Thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hòa), đại chúng trang nghiêm cử hành cúng đèn rằm tháng 10 âm lịch theo truyền thống được duy trì 30 năm qua.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo