Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 04/09/2020, 11:46 AM

Dùng toàn bộ tiền phúng điếu đám tang mẹ làm từ thiện

"Đây là tâm nguyện của gia đình nhưng tôi tin cũng là mong muốn của má. Vì lúc còn sống, lúc nào má cũng dặn tôi làm từ thiện, giúp người khác", diễn viên Hiền Mai chia sẻ.

Nữ diễn viên Jang Na Ra quyên góp hơn 13 tỉ won làm từ thiện

Ngày 22/8, mẹ của diễn viên Hiền Mai qua đời tại nhà riêng sau khi bị một cơn đau tim và dẫn tới hôn mê sâu. Linh cữu bà được đưa về hỏa táng tại nghĩa trang An Viên Quận 9 theo di nguyện lúc sinh thời. Tro cốt của bà được Hiền Mai đưa về nhà thờ cúng cho tới khi đủ 49 ngày rồi gửi lên chùa.

Đám tang giản dị của mẹ diễn viên Hiền Mai.

Đám tang giản dị của mẹ diễn viên Hiền Mai.

"Thật sự là tôi rất đau lòng. Tôi đưa má về nhà trong 49 ngày này để má được ấm cúng với tình cảm của con cháu. Bởi tôi nghĩ, trong 49 ngày này, má vẫn còn ở với mình, má chưa về cõi Phật", diễn viên Hiền Mai tâm sự. 

Sau khi hoàn thành mọi việc cho lễ tang của mẹ, trên trang cá nhân của mình nữ diên viên Hiền Mai đã có những trải lòng khi mẹ ruột qua đời.

Dòng trạng thái đăng tải trên trang cá nhân của nữ diễn viên Hiền Mai.

Dòng trạng thái đăng tải trên trang cá nhân của nữ diễn viên Hiền Mai.

Diễn viên Angela Phương Trinh phát nguyện ăn chay trọn đời

Diễn viên Hiền Mai cho biết, chị rất cảm ơn bạn bè, đồng nghiệp, em út đã chia sẻ với chị trong những ngày đau buồn vừa qua. Sự yêu thương, chia sẻ, động viên, giúp đỡ của mọi người làm chị thấy rất ấm lòng và vơi nhẹ đi nỗi buồn rất nhiều.

Lâu nay, những ai biết Hiền Mai đều dành cho chị sự ngưỡng mộ chân thành bởi sự hiếu thảo của chị với mẹ khi chị có gần 50 năm chăm sóc mẹ bệnh nặng. Và khi mẹ từ trần, lại một lần nữa, diễn viên Hiền Mai khiến mọi người phải nghiêng mình nể phục bởi chị dành toàn bộ số tiền phúng viếng để làm từ thiện.

Diễn viên Hiền Mai chia sẻ: "Ban đầu, tôi tính dùng toàn bộ số tiền này góp vào chương trình từ thiện, giúp đỡ những người nghèo ở Nha Trang mà mình kêu gọi cách đây hơn 1 tháng".

Nữ diễn viên Hiền Mai và người mẹ quá cố.

Nữ diễn viên Hiền Mai và người mẹ quá cố.

Diễn viên Châu Nhuận Phát hiến cả gia tài 17 nghìn tỷ đồng để làm từ thiện

Tuy nhiên, nghe theo lời khuyên của người bạn thân của diễn viên Hiền Mai, bây giờ đang dịch bệnh, chưa thể về Nha Trang được nên cô chia số tiền này, làm nhiều chương trình từ thiện khác nhau, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở nhiều nơi.

Nữ diễn viên chia sẻ: "Tôi sẽ làm từ thiện trong 49 ngày này để mong hồi hướng công đức cho má sớm siêu thoát về cõi Phật. Đây là tâm nguyện của gia đình nhưng tôi tin cũng là mong muốn của má. Vì lúc còn sống, lúc nào má cũng dặn tôi làm từ thiện, giúp người khác".

Cuối dòng trạng thái, diễn viên Hiền Mai tâm sự: “Xin tất cả mọi người nhận ở mình lời tri ân và tình cảm sâu sắc vì tất cả nghĩa tình này. Đặc biệt ôm chặt bạn hiền đạo diễn Trần Vi Mỹ đã bên cạnh mình, chia sẻ và hết sức hết lòng ngay từ những giây phút đầu tiên”.

Mời quý Phật tử xem thêm video "Dạy con hành động thiện":

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Gieo mầm thiện 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Gieo mầm thiện 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Gieo mầm thiện 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Gieo mầm thiện 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo