Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 22/07/2018, 08:11 AM

Đừng vu oan cho thánh thần!

Động cơ tại sao lại làm ra việc lỗi này có thể người đặt tên bão không hiểu gì về Thần Thánh, thiếu hiểu biết về tâm linh và tùy tiện

Chúng ta ai cũng biết Sơn Tinh là vị thần về núi ở Tản Viên, là người rất có tâm phúc nên xếp vào hàng Phúc thần được thờ phụng. Việc bão, mưa là do Long Thần, Thủy Thần chủ quản đảm nhiệm, các ngài làm do con người tàn phá thiên nhiên như phá rừng, ngăn sông, chặn suối v.v... gây ra. Thế mà mấy năm qua cơ quan phụ trách về dự báo thời tiết cứ mỗi khi bão, lụt lại đổ thừa cho Thần Sơn Tinh. 
 
Ảnh của cơ quan dự báo thời tiết: Bão số 3 - Sơn Tinh giảm cường độ và tan dần trên đất liền. Ảnh: NCHMF.
  
Chúng ta ai cũng biết đạo lí vu oan cho người thường còn không được phép, huống là đổ oan cho các vị Thần, đó ngoài sự bất kính còn là vi phạm đạo đức, đổ thừa vu oan cho người tâm phúc. Động cơ tại sao lại làm ra việc lỗi này có thể người đặt tên bão không hiểu gì về Thần Thánh, thiếu hiểu biết về tâm linh và tùy tiện, lãnh đạo thì quan liêu không xem xét nên cứ để vậy mấy năm nay đều đổ oan cho Thần Sơn Tinh nên tự tiện mặc sức nói bừa, ghép tội người không đúng. 
   
Với lòng chân thành, tôi xin lãnh đạo của cơ quan dự báo thời tiết nên nghiêm túc nhận lỗi, sám hối sửa sai, làm như thế là vu oan giá họa, tội không nhỏ, đồng thời lí nhân quả là hái gặt sự không hay cho chính quí vị nhé và gây sự phảm cảm trong lòng mọi người dân. 

Cư sĩ Quảng Tịnh 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Vài suy cảm về niềm 'Hạnh phúc có thật'

Ý kiến – Diễn đàn 11:54 10/04/2020

Con người và cuộc sống là những gì đáng quý nhất. Xã hội ngày càng phát triển thì cuộc sống con người cũng có yêu cầu ngày càng cao. Và cả những mong muốn chính đáng, nhất là ước mong có được niềm “Hạnh phúc có thật”.

Lần đầu sau 30 năm, người Ấn Độ nhìn thấy dãy Himalaya từ miền bắc

Ý kiến – Diễn đàn 11:21 10/04/2020

Nhiều khu vực ở Ấn Độ có thể quan sát được dãy Himalaya lần đầu tiên trong 30 năm sau khi ô nhiễm giảm do phong tỏa ngăn ngừa COVID-19, thậm chí từ khoảng cách 200km, Independent đưa tin.

Ấm lòng phần cơm chay miễn phí tặng người nghèo mùa dịch

Ý kiến – Diễn đàn 11:03 10/04/2020

Mấy ngày nay tiệm cơm chay Thanh Long (số 198 đường Trần Hưng Đạo, Phường 4, TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang) gần chợ Hàng Còng đã trở thành điểm đến yêu thương cho những mảnh đời khó khăn.

Đức Phật là thầy của trời người

Ý kiến – Diễn đàn 09:41 10/04/2020

Lòng kham nhẫn trong các Phật sự hay trong sự dấn thân phải bắt nguồn từ nhận thức sáng suốt, tất cả những điều chướng tai, gai mắt diễn ra xung quanh đều có những nguyên nhân sâu xa của nó, không lẽ nào là vô cớ, ngẫu nhiên.