Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 22/07/2018, 08:11 AM

Đừng vu oan cho thánh thần!

Động cơ tại sao lại làm ra việc lỗi này có thể người đặt tên bão không hiểu gì về Thần Thánh, thiếu hiểu biết về tâm linh và tùy tiện

Chúng ta ai cũng biết Sơn Tinh là vị thần về núi ở Tản Viên, là người rất có tâm phúc nên xếp vào hàng Phúc thần được thờ phụng. Việc bão, mưa là do Long Thần, Thủy Thần chủ quản đảm nhiệm, các ngài làm do con người tàn phá thiên nhiên như phá rừng, ngăn sông, chặn suối v.v... gây ra. Thế mà mấy năm qua cơ quan phụ trách về dự báo thời tiết cứ mỗi khi bão, lụt lại đổ thừa cho Thần Sơn Tinh. 
 
Ảnh của cơ quan dự báo thời tiết: Bão số 3 - Sơn Tinh giảm cường độ và tan dần trên đất liền. Ảnh: NCHMF.
  
Chúng ta ai cũng biết đạo lí vu oan cho người thường còn không được phép, huống là đổ oan cho các vị Thần, đó ngoài sự bất kính còn là vi phạm đạo đức, đổ thừa vu oan cho người tâm phúc. Động cơ tại sao lại làm ra việc lỗi này có thể người đặt tên bão không hiểu gì về Thần Thánh, thiếu hiểu biết về tâm linh và tùy tiện, lãnh đạo thì quan liêu không xem xét nên cứ để vậy mấy năm nay đều đổ oan cho Thần Sơn Tinh nên tự tiện mặc sức nói bừa, ghép tội người không đúng. 
   
Với lòng chân thành, tôi xin lãnh đạo của cơ quan dự báo thời tiết nên nghiêm túc nhận lỗi, sám hối sửa sai, làm như thế là vu oan giá họa, tội không nhỏ, đồng thời lí nhân quả là hái gặt sự không hay cho chính quí vị nhé và gây sự phảm cảm trong lòng mọi người dân. 

Cư sĩ Quảng Tịnh 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Ý kiến – Diễn đàn 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Ý kiến – Diễn đàn 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Ý kiến – Diễn đàn 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Ý kiến – Diễn đàn 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag