Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 22/07/2018, 08:11 AM

Đừng vu oan cho thánh thần!

Động cơ tại sao lại làm ra việc lỗi này có thể người đặt tên bão không hiểu gì về Thần Thánh, thiếu hiểu biết về tâm linh và tùy tiện

Chúng ta ai cũng biết Sơn Tinh là vị thần về núi ở Tản Viên, là người rất có tâm phúc nên xếp vào hàng Phúc thần được thờ phụng. Việc bão, mưa là do Long Thần, Thủy Thần chủ quản đảm nhiệm, các ngài làm do con người tàn phá thiên nhiên như phá rừng, ngăn sông, chặn suối v.v... gây ra. Thế mà mấy năm qua cơ quan phụ trách về dự báo thời tiết cứ mỗi khi bão, lụt lại đổ thừa cho Thần Sơn Tinh. 
 
Ảnh của cơ quan dự báo thời tiết: Bão số 3 - Sơn Tinh giảm cường độ và tan dần trên đất liền. Ảnh: NCHMF.
  
Chúng ta ai cũng biết đạo lí vu oan cho người thường còn không được phép, huống là đổ oan cho các vị Thần, đó ngoài sự bất kính còn là vi phạm đạo đức, đổ thừa vu oan cho người tâm phúc. Động cơ tại sao lại làm ra việc lỗi này có thể người đặt tên bão không hiểu gì về Thần Thánh, thiếu hiểu biết về tâm linh và tùy tiện, lãnh đạo thì quan liêu không xem xét nên cứ để vậy mấy năm nay đều đổ oan cho Thần Sơn Tinh nên tự tiện mặc sức nói bừa, ghép tội người không đúng. 
   
Với lòng chân thành, tôi xin lãnh đạo của cơ quan dự báo thời tiết nên nghiêm túc nhận lỗi, sám hối sửa sai, làm như thế là vu oan giá họa, tội không nhỏ, đồng thời lí nhân quả là hái gặt sự không hay cho chính quí vị nhé và gây sự phảm cảm trong lòng mọi người dân. 

Cư sĩ Quảng Tịnh 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Ý kiến – Diễn đàn 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Ý kiến – Diễn đàn 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Ý kiến – Diễn đàn 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Ý kiến – Diễn đàn 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học