Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/04/2019, 15:35 PM

GHPG VN trao hàng cứu trợ nạn nhân cơn bão Idai tại Mozambique

Chiều 1-4, tại thủ đô Maputo Cộng hòa Mozambique đã diễn ra Lễ bàn giao lô hàng cứu trợ của Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Phật giáo và Cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique ủng hộ nạn nhân cơn bão Idai xảy ra tại miền trung của Mozambique tháng 3-2019 vừa qua.

Tin tức Phật giáo mới nhất

Thượng tọa Thích Đồng Huệ trao quà cứu trợ của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho Cơ quan Trung ương Quản lý thiên tai của Mozambique.

Thượng tọa Thích Đồng Huệ trao quà cứu trợ của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho Cơ quan Trung ương Quản lý thiên tai của Mozambique.

Tham dự buổi lễ, về phía Mozambiuqe có ông Casimiro Abreu, Giám đốc Cơ quan Trung ương Quản lý thiên tai của Mozambique cùng đại diện Bộ Ngoại giao và các cơ quan cứu trợ của Mozambique; về phía Việt Nam có Thượng tọa Thích Đồng Huệ, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế, Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique cùng các sư thầy từ Việt Nam; Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng; đại diện lãnh đạo Công ty Movitel và đông đảo Phật tử thuộc Hội Phật giáo và Cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đồng Huệ thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các nhà hảo tâm đã trao lô hàng cứu trợ, gồm hơn 20 tấn lương thực (với hơn 3.000 phần quà trong đó có gạo, muối, dầu ăn và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác), tới Cơ quan Trung ương Quản lý Thiên tai của Mozambique.

Thượng tọa Thích Đồng Huệ bày tỏ sự quan tâm thăm hỏi của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhấn mạnh, món quà thể hiện sự đoàn kết sẻ chia của Trung ương Hội cũng như của các Phật tử ở Việt Nam và ở Mozambique, mong muốn chính quyền và người dân sở tại nhanh chóng vượt qua mọi khó khăn thử thách, công tác khắc phục hậu quả cơn bão được thuận lợi.

Thay mặt chính quyền sở tại tiếp nhận lô hàng trên, ông Casimiro Abreu, Quyền Giám đốc Cơ quan Trung ương Quản lý Thiên tai của Mozambique gửi lời cảm ơn đến Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Phật giáo, Đại sứ quán và Cộng đồng người Việt tại Mozambique đã trao món quà thiết thực, thể hiện tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của các Phật tử và người Việt nói chung đối với nạn nhân của cơn bão.

Ông Casimiro Abreu cũng nhờ Đại sứ quán và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chuyển lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong những ngày qua đã quan tâm dành cho Chính phủ và người dân Mozambique sự ủng hộ quý báu cả về vật chất lẫn tinh thần.

Đoàn sư thầy Việt Nam thăm và tặng quà cho nạn nhân cơn bão Idai tại Mozambique.

Đoàn sư thầy Việt Nam thăm và tặng quà cho nạn nhân cơn bão Idai tại Mozambique.

Cơn bão nhiệt đới Idai xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 18-3 vừa qua đã gây hậu quả nặng nề tới Mozambique, Zimbabwe, và cả Malawi. Đây có thể coi là thảm họa thiên tai lớn nhất trong vòng 30 năm qua, tác động nghiêm trọng tới miền trung của Mozambique và một số nước lân cận, làm chết ít nhất 786 người, ảnh hưởng tới đời sống của trên 2,9 triệu người dân. Tại Mozambique, đến nay đã có ít nhất 518 người chết, 1.522 người bị thương, 3.318 trường học bị phá hủy hoàn toàn, 135 nghìn người vẫn đang phải sống vất vưởng trong các lán trại.

Theo Bộ Ngoại Giao

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Quốc tế 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Quốc tế 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Quốc tế 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Quốc tế 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.