Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 29/11/2018, 17:26 PM

Indonesia: Tổ chức Phật giáo KMJ Cứu trợ Thiên tại tại đảo Lombok

Nhằm khắc phục hậu quả nặng nề của trận động đất xảy ra tại Lombok, Tổ chức Phật giáo phi lợi nhuận Karuna Mitta Jaya (the Buddhist non-profit organization Karuna Mitta Jaya (KMJ) đã dành 1 tuần lễ để có những biện pháp an ủi, động viên, cung cấp, cứu trợ hàng nghìn người sống sót sau hậu quả của thảm họa thiên tai.

Tin PGQT 1

Ngày 28/07 vừa qua tại Lombok, một hòn đảo thuộc tỉnh Tây Nusa Tenggara, vùng đông nam Indonesia đã xảy ra trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã làm rung chuyển ngoài khơi hòn đảo. Hậu quả là 20 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và gây thiệt hại lan rộng.

Sau đó chỉ khoảng 1 tuần ngày 5 tháng 8  tiếp tục một trận động đất khủng khiếp 7 độ Richter, đã làm rung chuyển toàn bộ hòn đảo Lombok và tạo ra sóng thần.

Trận động đất và hai cơn dư chấn vào ngày 09 và 18 tháng 08 vừa qua đã dẫn đến tổng cộng 563 người được xác nhận là đã tử vong, hơn một nghìn người bị thương,  hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy và hàng vạn người phải sơ tán sau trận động đất mạnh 7 độ Richter ở đảo Lombok.

Hòn đảo  Lombok lại tiếp tục hứng thảm họa lần thứ ba, trận động đất vào ngày 19 tháng 08, với cường độ 6,9 Richter, dẫn đến 14 trường hợp tử vong, và làm thiệt hại khoảng 1.800 ngôi nhà.

Nữ Cư sĩ Yogiawati, Phó Thủ quỹ của KMJ, nói với Buddhistdoor Global rằng: “KMJ đã gửi hơn 20 tình nguyện viên Phật tử đến đảo Lombok để giúp đỡ trong thảm họa thiên tai vào đầu tháng 08 vừa qua. Mỗi tình nguyện viên trong tổ chức KMJ của chúng tôi có những vai trò khác nhau – ví dụ, những người có kinh nghiệm dạy trẻ em được giao để giúp họ đối phó với những chấn thương của họ. Hầu hết trong số tình nguyện viên Phật tử trong tổ chức KMJ đang làm việc tại North Lombok Regency, khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất”.

Đồng thời Nữ Cư sĩ Yogiawati chia sẻ thêm : “Tổ chức KMJ đã có thể nhanh chóng đáp ứng với tình trạng khẩn cấp. Ngay lập tức chúng tôi gửi tình nguyện viên đi khảo sát thực tế, đánh giá tình hình ở đảo Lombok sau trận động đất. Chúng tôi chưa có đội phản ứng nhanh, nhưng chúng tôi dự định sẽ thành lập một nhóm trong tương lai. Công việc của chúng tôi có thể là một thách thức, bởi chúng tôi chỉ dựa vào sự đóng góp của công chúng trong xã hội hóa”.

Hợp tác với Tổ chức cứu trợ Phật giáo phi chính phủ (Join Together Society - JTS) có trụ sở tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Tổ chức JTS được thành lập vào năm 1993, do Hòa thượng Pháp Luân (법륜스님 -  Pomnyun Sunim) sáng lập và giữ vị trí Chủ tịch; và  tổ chức Mạng lưới Phật giáo Dấn thân Quốc tế (INEB) được thành lập bởi lão Cư sĩ Sulak Sivaraksa - nhà hoạt động xã hội tại Thái Lan; KMJ tư vấn, và giúp đỡ để thiết kế xây dựng nhà ở tạm thời cho hàng nghìn người sống sót di dân và vô gia cư, đấu tranh để phục hồi từ sự tàn phá bởi thảm họa thiên tai đến với cộng đồng của họ.

Tin PGQT 2 (1)

Nữ Cư sĩ Yogiawati cho biế thêmt: “Chúng tôi chân thành khuyến khích tất cả những trái tim rộng mở, những tấm lòng vàng để chia sẻ sự đồng cảm và cảm thông những mảnh đời bất hạnh đau thương bởi thảm họa thiên tai gây nên, để giúp đỡ những người bị thiệt hại và vô gia cư".

Các chương trình của chúng tôi ở đảo Lombok bao gồm giúp nạn nhân, xây dựng khoảng 3.000 ngôi nhà để làm nơi trú ẩn tạm thời ở nhiều ngôi làng khác nhau ở phía bắc đảo Lombok. Chi phí ước tính để xây dựng một nơi trú ẩn tạm thời khoảng 250USD (khoảng 3.500.000 IDR).

Chúng tôi gửi tình nguyện viên Phật tử để dạy và tư vấn cho các trẻ em, và giúp họ thành lập các doanh nghiệp quy mô nhỏ như cửa hàng để xây dựng lại nền kinh tế địa phương.

Hiện tổ chức KMJ chúng tôi vẫn còn thiếu về tài chính, nhưng chúng tôi giữ vững niềm tự tin đức tự chủ trong hành động cứu tế trên tinh thần từ bi trí tuệ Phật giáo và chúng tôi đang chăm chỉ làm việc không biết mệt mõi.

Chúng tôi thành tâm tri ân nhiều tình nguyện viên Phật tử và các nhà tài trợ hào phóng đang giúp đỡ chúng tôi, trong đó có Tổ chức cứu trợ Phật giáo phi chính phủ (Join Together Society - JTS) tại Hàn Quốc”.

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Tin tức 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Tin tức 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Tin tức 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Tin tức 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học