Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/11/2020, 08:45 AM

GHPGVN chúc mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Ngày 17/11, đoàn đại biểu TƯ GHPGVN do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS TƯ GHPGVN dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).

Đoàn đại biểu TƯ GHPGVN tới thăm và chúc mừng UBTƯ MTTQ Việt Nam có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS TƯ GHPGVN, Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN, Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS TƯ GHPGVN. Ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam thân mật tiếp đoàn.

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến UBTƯ MTTQ Việt Nam, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu mong muốn MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp cùng GHPGVN thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào đã đề ra trong những năm tới.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cho biết, các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội, giáo dục, khám chữa bệnh, bảo vệ môi trường ở từng địa phương xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm tốt, đang được GHPGVN nhân rộng, tạo nên những giá trị và ý nghĩa bền vững, thiết thực. Ngoài các hoạt động từ thiện nhân đạo, công tác an sinh xã hội, xây dựng trường học, bảo vệ môi trường,... luôn được Tăng, Ni, Phật tử cả nước tích cực hưởng ứng. 

Quang cảnh buổi tiếp.

Quang cảnh buổi tiếp.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 39 năm một chặng đường

Để tiếp nối những thành tựu đó, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu khẳng định, GHPGVN , các Tăng, Ni, Phật tử sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động qua đó góp phần củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp vào thành công chung của MTTQ Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm của TƯ GHPGVN , Ông Ngô Sách Thực chia sẻ, với tinh thần hộ quốc an dân, Phật giáo nước nhà đang ngày càng phát triển, GHPGVN tiếp tục khẳng định vai trò là một thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam đồng hành gắn bó với khối Đại đoàn kết toàn dân.

Ông Ngô Sách Thực cho biết, vừa qua, đất nước đã bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 gây ra, người dân miền Trung đang phải chống chọi với nhiều đợt bão lũ, thiên tai, thiệt hại về cả người và của. Trước tình hình đó, GHPGVN đã tích cực vận động Tăng, Ni, Phật tử thực hiện tốt các biện pháp giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh, tham gia đóng góp, ủng hộ, có nhiều hành động thiện nguyện hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt. Nhờ đó, dịch bệnh đang dần được đẩy lùi, người dân miền Trung có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

Ông Ngô Sách Thực đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ TƯ GHPGVN.

Ông Ngô Sách Thực đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ TƯ GHPGVN.

Trung ương Giáo hội cứu trợ đồng bào bị bão lụt tại huyện Đại Lộc, Quảng Nam

“Có được những thành công này là nhờ vào sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đã cùng đồng lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển. Trong đó, phải kể đến sự đoàn kết giữa các tôn giáo, tạo sự gắn bó, đồng thuận, cùng chung tay củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và cùng xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp”, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực khẳng định.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực mong muốn, GHPGVN Nam tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với MTTQ Việt Nam phát huy những thành tựu đã đạt được, gặt hái được nhiều thành công trong công tác Phật sự.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Tin Phật sự 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Tin Phật sự 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Tin Phật sự 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Tin Phật sự 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo