Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/07/2013, 15:19 PM

GHPGVN tổ chức cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Chiều ngày 23/7 năm 2013, trong chương trình kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2013). Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ cầu siêu tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Về tham dự lễ cầu siêu có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN; ĐĐ.Thích Đức Thiện - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I GHPGVN; ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ - Phó Thư ký Ban Hoằng pháp TW, cùng toàn thể Chư tăng BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh. 

Buổi lễ có đại diện một số thân nhân các anh hùng liệt sĩ, các đoàn viên thanh niên, các thiện nam, tín nữ phật tử, và nhà tài trợ chương trình lễ kỷ niệm.

Đàn tràng lễ cầu siêu được thiết trí tại Nhà bia tưởng niệm lưu danh - Ngã ba Đồng Lộc. Tại đây, thay mặt Chư tôn đức GHPGVN, HT.Thích Thanh Nhiễu, HT.Thích Bảo Nghiêm cùng Chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, làm lễ sám hối, lễ quy y, và tụng kinh cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Lễ cầu siêu là dịp những người con Phật thể hiện tinh thần tri ân, báo ân đối với sự hy sinh lớn lao vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc của các anh hùng liệt sĩ, cũng như đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Lễ cầu siêu không chỉ mang ý nghĩa cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát, mà còn nhắc nhở mọi người và toàn xã hội hãy trân trọng cuộc sống hòa bình và những hạnh phúc đang có hôm nay, hãy biết hướng tâm về điều thiện, hướng tâm về nẻo sáng để có được những chuỗi ngày được sống trong hạnh phúc, bình yên và siêu thoát những nỗi khổ.

Cũng tại đây, buổi sáng cùng ngày Chư tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền các cấp tỉnh Hà Tĩnh đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Đồng Lộc.

Một số hình ảnh ghi nhận.

 
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm làm lễ 
 
 
 
 
Chính đàn
 
Văn bia lưu danh các anh hùng liệt sĩ
 
 
 


 
 
 

 
 
Tác giả: Hồng Lam/Nguồn: www.chuabang.com
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Trong nước 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Trong nước 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Trong nước 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Trong nước 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo