Phật Giáo

GHPGVN tổ chức cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Thứ năm, 24/07/2013 | 15:19

Chiều ngày 23/7 năm 2013, trong chương trình kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2013). Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ cầu siêu tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Về tham dự lễ cầu siêu có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN; ĐĐ.Thích Đức Thiện - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I GHPGVN; ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ - Phó Thư ký Ban Hoằng pháp TW, cùng toàn thể Chư tăng BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh. 

Buổi lễ có đại diện một số thân nhân các anh hùng liệt sĩ, các đoàn viên thanh niên, các thiện nam, tín nữ phật tử, và nhà tài trợ chương trình lễ kỷ niệm.

Đàn tràng lễ cầu siêu được thiết trí tại Nhà bia tưởng niệm lưu danh - Ngã ba Đồng Lộc. Tại đây, thay mặt Chư tôn đức GHPGVN, HT.Thích Thanh Nhiễu, HT.Thích Bảo Nghiêm cùng Chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, làm lễ sám hối, lễ quy y, và tụng kinh cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Lễ cầu siêu là dịp những người con Phật thể hiện tinh thần tri ân, báo ân đối với sự hy sinh lớn lao vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc của các anh hùng liệt sĩ, cũng như đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Lễ cầu siêu không chỉ mang ý nghĩa cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát, mà còn nhắc nhở mọi người và toàn xã hội hãy trân trọng cuộc sống hòa bình và những hạnh phúc đang có hôm nay, hãy biết hướng tâm về điều thiện, hướng tâm về nẻo sáng để có được những chuỗi ngày được sống trong hạnh phúc, bình yên và siêu thoát những nỗi khổ.

Cũng tại đây, buổi sáng cùng ngày Chư tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền các cấp tỉnh Hà Tĩnh đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Đồng Lộc.

Một số hình ảnh ghi nhận.

 
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm làm lễ 
 
 
 
 
Chính đàn
 
Văn bia lưu danh các anh hùng liệt sĩ
 
 
 


 
 
 

 
 
Tác giả: Hồng Lam/Nguồn: www.chuabang.com
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z