Phật Giáo

Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật Đản Sóc Trăng

Thứ hai, 20/05/2019 | 10:25

Mặc dầu trời chiều mưa tầm tã, nhưng chiều ngày 14/4 năm Kỷ Hợi (18/5/2019), Chương trình Đại lễ Phật Đản – Phật lịch 2563 do Giáo hội Phật giáo tỉnh vẫn diễn ra tại Tân Hoa Viên – tỉnh Sóc Trăng. Cho thấy niềm tôn kính đức Từ phụ của những người con Phật thật mãnh liệt.

Từng đoàn xe hoa, trang trí đẹp mắt với những tượng Phật uy nghiêm nối dài gần 100 chiếc diễu hành nội ô thành phố, lượng Phật tử đến từ các cơ sở thờ tự ở huyện thị trong tỉnh có hơn 1.000 người, tạo không khí rộn ràng mà ấm áp khi ngoài trời vẫn không ngớt cơn mưa..

Tại Hội trường, Quý Chư tôn Đức Tăng Ni và Phật tử đã ổn định vị trí để sẵn sàng vào buổi lễ, Mở đầu là chương trình văn nghệ với chủ đề Phật Quang soi sáng, do ca sĩ Thanh Kim Hiền và Linh Tuấn cùng các thành viên của Gia đình Phật tử Sóc Trăng phục vụ. Các vị lãnh đạo tỉnh và Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni quan tâm đến dự.

Bài liên quan

Buổi lễ lần lượt diễn ra những nội dung Niệm Phật cầu gia bị - Phút nhập từ bi quán – Dâng hoa cúng dường – các ban ngành tặng hoa và được lắng nghe về thông điệp Phật đản – Phật lịch 2563 của Tổng thư ký LHQ và Đức pháp chủ GHPGVN, xoay quanh việc tôn vinh những giá trị đạo đức, văn hóa và tư tưởng sâu sắc trong giáo lý của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni về hòa bình, nhân ái, vị tha và hòa hợp, tổ chức Đại lễ là tạo nhịp cầu hữu nghị giúp cho tất cả mọi người trên các quốc gia  hiểu được các giá trị tốt đẹp của Phật giáo.

Cùng thực hành các giáo lý của Phật giáo góp phần giúp xã hội giải quyết các vấn đề về an ninh trật tự an toàn xã hội, đồng thời nhân lên những giá trị tốt đẹp của nhân loại, vì một thế giới hòa bình và tiến bộ. Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững, sự lãnh đạo có chính niệm vì hòa bình bền vững. Các đại biểu và Quý Chư tôn Đức tăng ni cùng Phật tử còn thực hiện các nghi thức tôn giáo. Thả hoa đăng cầu nguyện tốt lành cho tất cả, Tắm Phật…

Trước thời gian tổ chức Lễ Phật Đản còn tổ chức Ẩm thực chay  - Lễ hội bánh dân gian

TT Thích Minh Hạnh UVHĐTSGHPGVN – Phó trưởng Ban Thường trực Ban trị sự GHPG tỉnh Sóc Trăng, đã trao lẵng hoa cảm niệm công đức của ông Thái Tuấn Giám đốc công ty Tân Hoa Viên và gia đình,  đã tạo điều kiện cho Giáo hội tỉnh tổ chức thành công Đại lễ Phật đản năm 2019.

>>Lời Phật dạy

Thiện Tâm 
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z