Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/05/2019, 10:25 AM

Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật Đản Sóc Trăng

Mặc dầu trời chiều mưa tầm tã, nhưng chiều ngày 14/4 năm Kỷ Hợi (18/5/2019), Chương trình Đại lễ Phật Đản – Phật lịch 2563 do Giáo hội Phật giáo tỉnh vẫn diễn ra tại Tân Hoa Viên – tỉnh Sóc Trăng. Cho thấy niềm tôn kính đức Từ phụ của những người con Phật thật mãnh liệt.

Từng đoàn xe hoa, trang trí đẹp mắt với những tượng Phật uy nghiêm nối dài gần 100 chiếc diễu hành nội ô thành phố, lượng Phật tử đến từ các cơ sở thờ tự ở huyện thị trong tỉnh có hơn 1.000 người, tạo không khí rộn ràng mà ấm áp khi ngoài trời vẫn không ngớt cơn mưa..

Tại Hội trường, Quý Chư tôn Đức Tăng Ni và Phật tử đã ổn định vị trí để sẵn sàng vào buổi lễ, Mở đầu là chương trình văn nghệ với chủ đề Phật Quang soi sáng, do ca sĩ Thanh Kim Hiền và Linh Tuấn cùng các thành viên của Gia đình Phật tử Sóc Trăng phục vụ. Các vị lãnh đạo tỉnh và Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni quan tâm đến dự.

Bài liên quan

Buổi lễ lần lượt diễn ra những nội dung Niệm Phật cầu gia bị - Phút nhập từ bi quán – Dâng hoa cúng dường – các ban ngành tặng hoa và được lắng nghe về thông điệp Phật đản – Phật lịch 2563 của Tổng thư ký LHQ và Đức pháp chủ GHPGVN, xoay quanh việc tôn vinh những giá trị đạo đức, văn hóa và tư tưởng sâu sắc trong giáo lý của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni về hòa bình, nhân ái, vị tha và hòa hợp, tổ chức Đại lễ là tạo nhịp cầu hữu nghị giúp cho tất cả mọi người trên các quốc gia  hiểu được các giá trị tốt đẹp của Phật giáo.

Cùng thực hành các giáo lý của Phật giáo góp phần giúp xã hội giải quyết các vấn đề về an ninh trật tự an toàn xã hội, đồng thời nhân lên những giá trị tốt đẹp của nhân loại, vì một thế giới hòa bình và tiến bộ. Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững, sự lãnh đạo có chính niệm vì hòa bình bền vững. Các đại biểu và Quý Chư tôn Đức tăng ni cùng Phật tử còn thực hiện các nghi thức tôn giáo. Thả hoa đăng cầu nguyện tốt lành cho tất cả, Tắm Phật…

Trước thời gian tổ chức Lễ Phật Đản còn tổ chức Ẩm thực chay  - Lễ hội bánh dân gian

TT Thích Minh Hạnh UVHĐTSGHPGVN – Phó trưởng Ban Thường trực Ban trị sự GHPG tỉnh Sóc Trăng, đã trao lẵng hoa cảm niệm công đức của ông Thái Tuấn Giám đốc công ty Tân Hoa Viên và gia đình,  đã tạo điều kiện cho Giáo hội tỉnh tổ chức thành công Đại lễ Phật đản năm 2019.

>>Lời Phật dạy

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Tự tử sẽ gặp khó khăn trong việc tái sinh

Tin Phật sự 06:02 31/05/2020

Nhà Phật cho rằng tự tử là một điều tồi tệ nhất mà con người có thể làm. Đây là một hành động tiêu cực khiến cho thần thức của kẻ ấy gặp khó khăn trong việc tái sinh.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Tin Phật sự 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Tin Phật sự 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Tin Phật sự 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Từ điển Phật học