Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 18/05/2019, 10:18 AM

Long trọng Đại lễ Phật đản tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hải Dương

Trong không khí hân hoan thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2019 tại Tam Chúc Hà Nam, vừa qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2563 - DL  2019 với nhiều nghi thức trang trọng. 

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Trước khi tổ chức đại lễ, vào buổi chiều, Đoàn đại biểu của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ ở TP Hải Dương. Trong không khí thiêng liêng, hướng về anh linh các Liệt sỹ, chư Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni...đã thành kính dâng hương hoa tri ân, báo ân đối với các anh hùng, liệt sỹ những người đã hy sinh vì độc lập tự do dân tộc, vì sự phát triển của quê hương, đất nước… 

IMG_20190517_053729

18 giờ những đoàn xe hoa được nhiễu hành trên các tuyến phố. Kim thân của Đức Thích Ca Mâu Ni được an trí tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hải Dương.

IMG_20190517_053631

Tới dự đại lễ, về phía chính quyền có ông Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND-UBND, lãnh đạo UBMTTQ, các sở, ban, ngành tỉnh và TP.Hải Dương. 

FB_IMG_1558058616263

Về phía Trung Ương Giáo hội,  quang lâm minh chứng có  Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội; Thượng tọa Thích Thanh Vân - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội PGVN, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương kiêm Trưởng ban tổ chức Đại lễ; TT. Thích Thanh Dũng – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học Hải Dương kiêm Phó Ban tổ chức Đại lễ cùng đông đảo các chức sắc Phật giáo, Tăng ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh đồng tham dự.

FB_IMG_1558044461980

Đầu buổi lễ là chương trình ca nhạc, màn múa lân rồng do các ca sĩ đến từ nhà hát chèo và trung tâm nghệ thuật biểu diễn tỉnh Hải Dương dâng tặng, theo là Niệm Phật cầu gia bị, các đại biểu dự đại lễ đã nghe thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và diễn văn của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 

FB_IMG_1558058642153

Thông điệp kêu gọi trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với xung đột, khủng bố, chiến tranh, bất bình đẳng, khủng hoảng môi trường sinh thái và biến đổi khí hậu, sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0...chúng ta phải cùng nhau phát huy những giá trị cốt lõi của đạo Phật về tinh thần khoan dung, vô ngã, vị tha, hòa hợp và hòa bình nhằm góp phần giải quyết những thách thức trên. Để giải quyết các vấn đề đặt ra cần bảo đảm được sự bình đẳng, dung hòa được lợi ích và hóa giải được xung đột.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định thời gian qua Giáo hội Phật giáo tỉnh đã kết hợp hài hòa các hoạt động phật sự với các hoạt động xã hội, hạn chế các hủ tục lạc hậu; các Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Giáo hội Phật giáo tỉnh hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nếp sống văn hóa, bảo vệ thuần phong mỹ tục...  

Tại buổi lễ, Giáo hội Phật giáo tỉnh đã tặng nhiều phần quà cho đại diện các Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ, Hội Nạn nhân chất độc da cam-dioxin tỉnh.

giao-hoi-phat-giao-tinh-to-chuc-dai-le-phat-dan-lien-hop-quoc-2019-11-090702

Buổi lễ kết thúc với các nghi lễ niệm hương, tụng kinh và tắm Phật. 

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Tin Phật sự 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Tin Phật sự 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Tin Phật sự 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Tin Phật sự 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học