Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 18/05/2019, 10:18 AM

Long trọng Đại lễ Phật đản tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hải Dương

Trong không khí hân hoan thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2019 tại Tam Chúc Hà Nam, vừa qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2563 - DL  2019 với nhiều nghi thức trang trọng. 

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Trước khi tổ chức đại lễ, vào buổi chiều, Đoàn đại biểu của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ ở TP Hải Dương. Trong không khí thiêng liêng, hướng về anh linh các Liệt sỹ, chư Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni...đã thành kính dâng hương hoa tri ân, báo ân đối với các anh hùng, liệt sỹ những người đã hy sinh vì độc lập tự do dân tộc, vì sự phát triển của quê hương, đất nước… 

IMG_20190517_053729

18 giờ những đoàn xe hoa được nhiễu hành trên các tuyến phố. Kim thân của Đức Thích Ca Mâu Ni được an trí tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hải Dương.

IMG_20190517_053631

Tới dự đại lễ, về phía chính quyền có ông Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND-UBND, lãnh đạo UBMTTQ, các sở, ban, ngành tỉnh và TP.Hải Dương. 

FB_IMG_1558058616263

Về phía Trung Ương Giáo hội,  quang lâm minh chứng có  Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội; Thượng tọa Thích Thanh Vân - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội PGVN, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương kiêm Trưởng ban tổ chức Đại lễ; TT. Thích Thanh Dũng – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học Hải Dương kiêm Phó Ban tổ chức Đại lễ cùng đông đảo các chức sắc Phật giáo, Tăng ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh đồng tham dự.

FB_IMG_1558044461980

Đầu buổi lễ là chương trình ca nhạc, màn múa lân rồng do các ca sĩ đến từ nhà hát chèo và trung tâm nghệ thuật biểu diễn tỉnh Hải Dương dâng tặng, theo là Niệm Phật cầu gia bị, các đại biểu dự đại lễ đã nghe thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và diễn văn của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 

FB_IMG_1558058642153

Thông điệp kêu gọi trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với xung đột, khủng bố, chiến tranh, bất bình đẳng, khủng hoảng môi trường sinh thái và biến đổi khí hậu, sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0...chúng ta phải cùng nhau phát huy những giá trị cốt lõi của đạo Phật về tinh thần khoan dung, vô ngã, vị tha, hòa hợp và hòa bình nhằm góp phần giải quyết những thách thức trên. Để giải quyết các vấn đề đặt ra cần bảo đảm được sự bình đẳng, dung hòa được lợi ích và hóa giải được xung đột.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định thời gian qua Giáo hội Phật giáo tỉnh đã kết hợp hài hòa các hoạt động phật sự với các hoạt động xã hội, hạn chế các hủ tục lạc hậu; các Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Giáo hội Phật giáo tỉnh hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nếp sống văn hóa, bảo vệ thuần phong mỹ tục...  

Tại buổi lễ, Giáo hội Phật giáo tỉnh đã tặng nhiều phần quà cho đại diện các Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ, Hội Nạn nhân chất độc da cam-dioxin tỉnh.

giao-hoi-phat-giao-tinh-to-chuc-dai-le-phat-dan-lien-hop-quoc-2019-11-090702

Buổi lễ kết thúc với các nghi lễ niệm hương, tụng kinh và tắm Phật. 

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Tin Phật sự 15:55 05/04/2020

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Chùa Hưng Quang: Ngôi chùa 70 năm chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Tin Phật sự 14:44 05/04/2020

Ngay sau khi sáng lập chùa Hưng Quang, vị trụ trì đã thành lập ngay một phòng thuốc để cứu người miễn phí. Đến nay, chùa Hưng Quang đã bốc thuốc cứu người được gần 70 năm, lượng bệnh nhân đến khám chữa ngày càng đông.

Sự ra đi của nhiều nghệ sĩ Việt mang tên 'ung thư'

Tin Phật sự 13:53 05/04/2020

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ hay rất đột ngột vì những căn bệnh ung thư khác nhau, những nghệ sĩ này khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc thương và cảm phục bởi quãng thời gian lạc quan, chiến đấu với bệnh tật, thậm chí còn động viên ngược lại mọi người.

Bộ tranh khắc họa rõ nét cuộc chiến chống Covid-19 của họa sĩ Iran

Tin Phật sự 12:24 05/04/2020

Họa sĩ 39 tuổi người Iran - Alireza Pakdel đã vẽ nên những bức tranh tái hiện về những sự hi sinh, cống hiến đó của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên với Covid-19.