Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/01/2020, 19:21 PM

Hà Giang: Tổng kết Phật sự năm 2019 và triển khai hoạt động năm 2020

Ngày 08/01/2020 (nhằm ngày 14/12 Kỷ Hợi), tại là chùa Thiên Ân, tổ 14, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Dưới sự chủ trì của Hoà thượng Thích Gia Quang, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và triển khai hướng hoạt động 2020.

 >>Tin tức Phật sự mới nhất

Buổi lễ diễn ra dưới sự chủ trì của Hòa Thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN, Trưởng Ban TTTT GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang; ĐĐ. Thích Nguyên Toàn, ĐĐ. Thích Thanh Phúc - Đồng UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Cùng với sự tham dự của Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, các thành viên cư sỹ hội đoàn Phật tử Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Hòa Thượng Thích Gia Quang chủ trì Hội nghị.

Hòa Thượng Thích Gia Quang chủ trì Hội nghị.

Bài liên quan

Về phía khách mời có sự hiện diện của; ông Lý Hồng Quang phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Hà Giang; ông Trần Quân - Trưởng Phòng Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh; cùng lãnh đạo các Ban ngành chức năng tỉnh Hà Giang.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, HT. Thích Gia Quang cho biết, trong năm qua, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang được sự chỉ đạo trực tiếp của Trung Ương Giáo Hội, sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và cơ quan chức năng các cấp của tỉnh, Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh luôn luôn đồng tâm hiệp lực, nhiệt tình ủng hộ tạo nên những thuận duyên trong hoạt động, giúp cho công tác Phật sự GHPGVN tỉnh Hà Giang trong năm qua đạt được những kết quả tốt đẹp.

img_4985
Bài liên quan

BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang tham gia đầy đủ các Hội nghị thường kỳ, hội nghị sinh hoạt hành chính của Giáo hội, cử đoàn đại biểu tham gia Đại lễ Vesak 2019 tại Hà Nam. Việc quản lý tự viện, tiếp nhận, suy cử tăng ni, xuất gia tu học, giới thiệu thụ giới… được thực hiện đúng quy định. Đồng thời định hướng phát triển công tác phật sự trong những năm tới, với tinh thần “ích Đạo lợi Đời” song hành cùng với xã hội, góp phần xây dựng tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển.

Ông Lý Hồng Quang phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Hà Giang thay mặt lãnh đạo tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Ông Lý Hồng Quang phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Hà Giang thay mặt lãnh đạo tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Bài liên quan

Tại hội nghị ông Lý Hồng Quang phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Hà Giang thay mặt lãnh đạo tỉnh phát biểu tại Hội nghị. Ông mong muốn BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang phát huy hơn nữa sức mạnh đoàn kết, hòa hợp và thống nhất ý chí hành động theo phương châm hoạt động của Hiến chương GHPGVN. Nêu cao vai trò trách nhiệm của các thành viên Ban Trị sự. Củng cố mối đoàn kết hòa hợp trong Tăng đoàn tỉnh. Triển khai phổ biến và thực hiện tốt Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo, phát huy vai trò của tăng ni và cộng đồng phật tử chung tay góp sức thực hiện tốt các hoạt động phật sự. Tiếp tục đề cao tinh thần thương người như thể thương thân theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và giáo lý từ bi cứu khổ của đạo Phật, tích cực tham gia các phong trào từ thiện, phúc lợi, an sinh xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang tặng quà chúc mừng.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang tặng quà chúc mừng.

Phát huy tinh thần hộ quốc an dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, hưởng ứng các phong trào xây dựng nếp sống văn hóa mới, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Làm tốt nghĩa vụ người công dân và là thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Lễ tổng kết được kết thúc trong tinh thần hòa hợp, đoàn kết, thân mật trong tình đạo vị.

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Tin Phật sự 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Tin Phật sự 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Tin Phật sự 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Tin Phật sự 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.