Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 28/03/2022, 14:04 PM

Hà Nam: Chùa Phúc Lạc hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh vì một Việt Nam xanh

Sáng ngày 26/3/2022 nhằm ngày 24/2 năm Nhâm Dần tại Chùa Phúc Lạc xã Đạo Lý huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam, đã tổ chức chương trình trồng cây xanh nhớ ơn Bác Hồ.

c1.phatgiao.org.vn

Sáng ngày 26/3/2022 nhằm ngày 24/2 năm Nhâm Dần tại Chùa Phúc Lạc xã Đạo Lý huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam, đã tổ chức chương trình trồng cây xanh nhớ ơn Bác Hồ. Chương trình được sự phối hợp giữa chùa Phúc Lạc – Tạp chí Tài Nguyên Môi Trường – Công ty thương mại Hoàng Hải – Kinhland Media và chính quyền thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý.

Tham dự chương trình trồng cây xanh có Đại đức Thích Quang Minh Trụ xứ chùa Phúc Lạc; ông Nguyễn Phúc Nguyên Vụ trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Nguyễn Minh Hà Phó tổng Giám đốc công ty Hoàng Hải; ông Đào Xuân Hưng Tổng biên tập Tạp chí Tài Nguyên Môi Trường; ông Nguyễn Minh Chiến Tổng Giám đốc công ty H&C; ông Ngô Huy Sơn Giám đốc công ty APAR Việt Nam; Đại diện chính quyền xã Đạo Lý, thôn Quan Nhân và đông đảo bà con nhân dân Phật tử địa phương cùng tham dự.

c2.phatgiao.org.vn

Chương trình trồng cây tại chùa Phúc Lạc lần này trong Đề án trồng 1 tỷ cây xanh còn góp phần làm phủ xanh đất trống, đồi trọc và xanh hóa đô thị và nông thôn Việt Nam. Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa như Bác Hồ từng chỉ rõ: việc này ít tốn kém mà lợi ích nhiều, góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống nhân dân, bảo vệ môi trường bền vững của cả nước.  “Màu xanh cũng đồng nghĩa với sự thịnh vượng, màu của sự sinh sôi, bền vững”, thông điệp cho chương trình trồng 1 tỷ cây xanh là “Vì một Việt Nam xanh”. Mong muốn này là của cả hệ thống chính trị và của tất cả gần 100 triệu người dân Việt Nam. 

Trao đổi cùng phóng viên bà Nguyễn Minh Hà – Phó tổng Giám đốc công ty Hoàng Hải cho biết là một doanh nghiệp luôn đi đầu trong các phong trào vì môi trường xanh nên bà rất vui khi được đồng hành cùng chương trình này, trong tương lai doanh nghiệp rất muốn được chung sức với các cơ sở Tự viện khác thực hiện chương trình chùa xanh trong cả nước.

c3.phatgiao.org.vn

Đại đức Thích Minh Quang cho biết được sự đồng thuận của các cấp Chính quyền xã Đạo Lý, thôn Quan Nhân cũng như bà con nhân dân Đạo tràng Phật tử chùa Phúc Lạc đã phối hợp cùng các cơ quan tổ chức cá nhân trồng cây xanh với mong muốn làm cho môi trường và cảnh quan ngôi chùa được trong lành và xanh hơn, thông qua đó nhằm giáo giục cho nhân dân nhất là thế hệ trẻ hiểu được những việc làm ý nghĩa mang tính nhân văn của Phật giáo. Trong chương trình này ban tổ chức đã làm lễ phóng sinh và cầu cho quốc thái dân an dịch bệnh tiêu trừ chúng sinh an lạc.

c4.phatgiao.org.vn
c5.phatgiao.org.vn
c6.phatgiao.org.vn
c7.phatgiao.org.vn
c8.phatgiao.org.vn
c9.phatgiao.org.vn
c10.phatgiao.org.vn
c11.phatgiao.org.vn
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cách thức sám hối như thế nào?

Môi trường 09:26 28/06/2022

Chúng ta đều phải phát tâm sám hối, nguyện những tội lỗi đã tạo từ nay về sau không dám làm nữa, đoạn dứt hẳn; những điều ác chưa làm thì không để cho nó phát sinh.

Vật dưỡng nhân là gì?

Môi trường 09:17 28/06/2022

Vật dưỡng nhân tức là con vật sinh ra để làm thức ăn nuôi dưỡng cho con người. Đây không phải quan niệm trong Phật giáo.

Một khi còn tái sinh là còn cần tạo phước

Môi trường 08:12 28/06/2022

Việc tích lũy phúc báu, thiện nghiệp nó không có dư thừa, chúng như tấm bùa hộ mệnh, bảo bọc cho quý vị đi trong vô lượng kiếp khi chưa đắc đạo, một cách an toàn tốt đẹp hạnh phúc hơn.

Nuôi dưỡng hạt giống lành

Môi trường 07:49 28/06/2022

Chủ đề Nuôi dưỡng căn lành gợi chúng ta nhớ đến kinh Pháp hoa, Phật dạy có bốn điều kiện để làm Phật, hay để có kinh Pháp hoa,. Một là phải có căn lành, nếu chưa có căn lành thì phải trồng căn lành, nếu có căn lành, phải nuôi căn lành cho lớn lên.