Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 06/08/2014, 11:59 AM

Hà Nội: Bộ Công an chúc mừng GHPGVN nhân mùa Vu Lan báo hiếu

Ngày 11/07/Giáp Ngọ (06/8/2014), phái đoàn Bộ Công an do Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng GHPGVN nhân mùa Vu Lan báo hiếu PL.2558 - DL.2014.

Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; cùng Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN.
 
Tại cuộc gặp Trung tướng Tô Lâm đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni trong HĐCM, HĐTS GHPGVN, phật tử nhân dịp Đại lễ Vu Lan PL.2558-DL.2014.  

Lãnh đạo Bộ Công an trân trọng gửi lời chúc tới Chư tôn Giáo phẩm cùng toàn thể tăng, ni, nhân dịp Chư tăng Tự tứ thụ giới an cư thêm một tuổi đạo.

Trung tướng Tô Lâm đánh giá cao những hoạt động phật sự của GHPGVN đã đạt được đặc biệt là các công tác từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Mọi công tác đều đã đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân. Ghi nhận trong thời gian qua đã có nhiều chùa được  trùng tu và xây dựng đặc biệt tại các vùng sâu vùng xa, vùng biên giới…

Ông khẳng định tại mỗi tỉnh thành các ngôi chùa chính là cột mốc danh giới của Việt Nam, đất nước có hưng thịnh thì đạo Phật sẽ pháp triển. Các hoạt động của Giáo hội đều có ý nghĩa sâu sắc đóng góp trong việc phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội...Đồng thời mong rằng trong thời gian tới tăng, ni, phật tử tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa các hoạt động phật sự nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu mạnh. 
 
HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt HĐTS GHPGVN trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Bộ Công an đã luôn đồng hành cùng với GHPGVN trong mọi công tác. Tăng, ni, cư sĩ, phật tử sẽ luôn nỗ lực hết sức để thực hiện tốt các công tác phật sự đem lại ích đời lợi đạo góp phần xây dựng cuộc sống an lạc, yên vui và hạnh phúc.

Đặc biệt trong thời gian tới GHPGVN sớm xúc tiến thành lập BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu, đây là tỉnh thành cuối cùng trong cả nước được thành lập Giáo hội. Sau 33 năm thành lập GHPGVN cho đến nay Phật giáo đã có mặt trên hết các tỉnh thành của toàn quốc. Chư tôn đức GHPGVN rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các bộ ban ngành để công tác phật sự được thành tựu.

GHPGVN sẽ tiếp tục hướng dẫn, động viên tăng, ni, phật tử tích cực làm tròn trách nhiệm công dân, thực hiện tốt pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo phát huy truyền thống Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc.
 Lãnh đạo Bộ công an tặng hoa chúc mừng lãnh đạo chư tôn đức T.Ư GHPGVN

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Trong nước 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Trong nước 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Trong nước 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Trong nước 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.