Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 02/06/2014, 08:47 AM

Hà Nội: Cầu nguyện hòa bình cho biển Đông

Ngày 04/05/Giáp Ngọ (1/6/2014), Tại Trụ sở Thành hội Phật giáo Hà Nội - Chùa Bà Đá, BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã trang nghiêm tổ chức Lễ cầu nguyện Hòa bình cho biển Đông, theo Thông điệp của đức Pháp Chủ GHPGVN và Thông bạch của Ban thường trực HĐTS GHPGVN.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; HT.Thích Thanh Nhã - Phó BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; TT.Thích Thanh Chính – Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội cùng đông đảo Chư tôn đức Giáo phẩm trên địa bàn.

Về phía chính quyền đến tham dự buổi  lễ có đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền Thành phố, Quận, Phường sở tại và đông đảo phật tử thập phương về tham dự.

Trung Quốc đã đưa giàn khoan HD 981 và nhiều tàu các loại của Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Bất chấp luật pháp quốc tế ngang nhiên vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 mà Trung Quốc là quốc gia thành viên, hành động này cũng đã đi ngược lại tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) giữa Trung Quốc và các quốc gia thành viên ASEAN.
 
Tại buổi lễ HT.Thích Bảo Nghiêm đã tuyên đọc Thông điệp về hòa bình tại biển Đông của đức Pháp Chủ GHPGVN Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ gửi đến toàn thể tăng, ni, phật tử, người dân Việt Nam, lãnh đạo Giáo hội và phật tử Trung Quốc.

“Trên tinh thần từ bi và yêu chuộng hòa bình, chúng tôi, kêu gọi chư vị Tôn túc lãnh đạo, tăng ni, phật tử Phật giáo trên thế giới, kêu goi Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc hãy cùng nhau lên tiếng ủng hộ chính nghĩa…”
TT.Thích Thanh Chính phát biểu tại buổi lễ
Thượng tọa đã khẳng định hành động về phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền. Trung Quốc đã gây phức tạp tình hình tranh chấp đe dọa đến an ninh và an toàn hàng hải trên biển Đông, không có lợi cho hòa bình để ổn định và hợp tác trong khu vực và trên thế giới.
 
Nhân dịp này, TT.Thích Tiến Đạt - Phó Trưởng ban TT Ban Pháp chế T.Ư phát động ủng hộ lực lượng các chiến sĩ, đó là tinh thần hậu phương vững vàng cho Bộ đội Hải quân đang thực hiện nhiệm vụ tại biển Đông.
 
Cư sĩ Diệu Nhân – Xuân Loan thay mặt hàng phật tử Thủ đô phát biểu tại buổi lễ về việc tình hình Biển Đông đang có biến động vì Trung Quốc đã và đang xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, hải giới của Việt Nam…

“Thay mặt cho những người con Phật sống trên đất nước Việt Nam, với tinh thần từ bi, trí tuệ, yêu chuộng hòa bình, hãy vì chúng sinh và sự an lạc hòa bình của nhân loại, yêu cầu Trung Quốc thực hiện các cam kết theo đúng quy định của luật pháp Quốc tế…”

Cuối buổi lễ, Tại chính điện Tam Bảo chùa Bà Đá, Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.Hà Nội và các quận huyện trên địa bàn Thủ đô đã chắp tay thành kính trang nghiêm cử hành nghi thức Cầu nguyện Hòa bình cho Biển Đông.
 
 
 

 

 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.