Phật Giáo

Hà Nội: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp TƯ thăm lớp giáo lý chùa Tăng Phúc

Thứ năm, 27/08/2013 | 10:50

Chiều ngày 25/08/2013, chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã đến thăm lớp giáo lý sinh hoạt tại chùa Tăng Phúc (P.Thượng Cát, quận Long Biên, Hà Nội)

Trong kinh Tâm địa Quán đức Phật Ngài dạy: “Này Thiện nam tử, thiện nữ nhân…giáo pháp có công năng phá tất cả lao ngục sinh tử, giống như kim cương năng phá muôn vật. Giáo pháp có công năng soi sáng chúng sinh tăm tối giống như ánh mặt trời soi sáng thế gian. Giáo pháp có công năng khiến chúng sinh vui mừng giống như nhạc trời làm vui cho các loài người.

Vì vậy, tại buổi gặp gỡ với lớp giáo lý, Hòa thượng Thích Tấn Đạt - Phó Trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã nhấn mạnh: "Giáo pháp có công năng khéo dẫn dụ chúng sinh đến bờ giác ngộ, giống như vị đạo sư khéo dẫn đường cho chúng sinh đến bờ giải thoát. Nói đến giáo pháp của đức Thế Tôn là nói đến cái cao tột của chân thiện mỹ. Quý phật tử đến tham gia lớp học chính là đang bước những bước chân đầu tiên vào ngôi nhà chính pháp của đức Thế Tôn tại thế gian này"

Trong lời đạo từ, HT. Thích Tấn Đạt cũng rất hoan hỷ trước  tinh thần tu tập của quý phật tử trong việc xây dựng và phát triển lớp giáo lý, tán thán công đức tổ chức lớp giáo lý của Sư cô Thích Đồng Hòa, trụ trì chùa Tăng Phúc - Quý Sư cô đã dành nhiều thời gian và tâm huyết cho lớp giáo lý này...
 Chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN thăm lớp giáo lý sinh hoạt tại chùa Tăng Phúc
 HT.Thích Minh Thiện - Ủy viên HĐTSTW, Phó Ban Hoằng phápTW
 HT. Thích Tấn Đạt - Ủy viên HĐTSTW, Phó Ban Hoằng phápTW, Phó VP2 TW GHPGVN ban đạo từ
 
 Đại chúng lắng nghe những lời huấn từ của Hòa thượng
 
 Sư cô Thích Đồng Hòa - trụ trì chùa Tăng Phúc, thay mặt chư Ni và phật tử dâng lời cảm niệm
 Chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp TƯ chụp ảnh lưu niệm tại lớp học
  Chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp TƯ chụp ảnh lưu niệm trước sân chùa Tăng Phúc

Phương Bối

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phương Bối
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z