Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 27/08/2013, 10:50 AM

Hà Nội: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp TƯ thăm lớp giáo lý chùa Tăng Phúc

Chiều ngày 25/08/2013, chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã đến thăm lớp giáo lý sinh hoạt tại chùa Tăng Phúc (P.Thượng Cát, quận Long Biên, Hà Nội)

Trong kinh Tâm địa Quán đức Phật Ngài dạy: “Này Thiện nam tử, thiện nữ nhân…giáo pháp có công năng phá tất cả lao ngục sinh tử, giống như kim cương năng phá muôn vật. Giáo pháp có công năng soi sáng chúng sinh tăm tối giống như ánh mặt trời soi sáng thế gian. Giáo pháp có công năng khiến chúng sinh vui mừng giống như nhạc trời làm vui cho các loài người.

Vì vậy, tại buổi gặp gỡ với lớp giáo lý, Hòa thượng Thích Tấn Đạt - Phó Trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã nhấn mạnh: "Giáo pháp có công năng khéo dẫn dụ chúng sinh đến bờ giác ngộ, giống như vị đạo sư khéo dẫn đường cho chúng sinh đến bờ giải thoát. Nói đến giáo pháp của đức Thế Tôn là nói đến cái cao tột của chân thiện mỹ. Quý phật tử đến tham gia lớp học chính là đang bước những bước chân đầu tiên vào ngôi nhà chính pháp của đức Thế Tôn tại thế gian này"

Trong lời đạo từ, HT. Thích Tấn Đạt cũng rất hoan hỷ trước  tinh thần tu tập của quý phật tử trong việc xây dựng và phát triển lớp giáo lý, tán thán công đức tổ chức lớp giáo lý của Sư cô Thích Đồng Hòa, trụ trì chùa Tăng Phúc - Quý Sư cô đã dành nhiều thời gian và tâm huyết cho lớp giáo lý này...
 Chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN thăm lớp giáo lý sinh hoạt tại chùa Tăng Phúc
 HT.Thích Minh Thiện - Ủy viên HĐTSTW, Phó Ban Hoằng phápTW
 HT. Thích Tấn Đạt - Ủy viên HĐTSTW, Phó Ban Hoằng phápTW, Phó VP2 TW GHPGVN ban đạo từ
 
 Đại chúng lắng nghe những lời huấn từ của Hòa thượng
 
 Sư cô Thích Đồng Hòa - trụ trì chùa Tăng Phúc, thay mặt chư Ni và phật tử dâng lời cảm niệm
 Chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp TƯ chụp ảnh lưu niệm tại lớp học
  Chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp TƯ chụp ảnh lưu niệm trước sân chùa Tăng Phúc

Phương Bối

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Trong nước 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Trong nước 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Trong nước 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Trong nước 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo