Phật Giáo

Hà Nội: Chương trình "Ngày An Lạc kỳ 10"

Thứ năm, 06/06/2016 | 14:44

Sáng ngày 05/06/2016, tại Hà Nội, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới, TT.Thích Thanh Huân, trụ trì chùa Pháp Vân, Phó Chánh Văn phòng I T.Ư GHPGVN đã tổ chức cho CLB Môi trường xanh và CLB An Lạc phối hợp với thực hiện chương trình "Ngày An Lạc kỳ 10" với nội dung “Hoa nở trên đất tâm".

Khuyến khích cộng đồng ăn chay vì môi trường, nhằm góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng, mọi tầng lớp nhân dân, tiếp nối phong trào vì môi trường xanh - sạch - đẹp của Thủ đô.

Tới tham dự chương trình có các đại biểu TT.Thích Bửu Chánh, Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; Nhà báo Hoàng Anh Sướng cùng chư tăng, ni, phật tử, tình nguyện viên tại Hà Nội.  
 
Theo BTC chương trình, anh Nguyễn Hoàng Tuấn chia sẻ rằng, hiện nay trước những thảm họa môi trường nghiêm trọng mà chúng ta và con cháu chúng ta đang phải gánh chịu thì những hành động dù nhỏ bé nhưng có ý nghĩa với môi trường với xã hội sẽ như những bông hoa đẹp giữa cuộc đời, nhiều người cùng chung tay với ý thức và tinh thần trách nhiệm cao với môi trường với cuộc sống của chính chúng ta sẽ có cả rừng hoa đẹp, tất cả sẽ làm lên những thay đổi lớn trong cải thiện môi trường, làm đẹp cho Thủ đô, làm đẹp cho đất nước một cách bền vững.

Tham gia cùng chương trình có rất nhiều đại diện từ các CLB thiện nguyện đã và đang hành động vì môi trường với những ý tưởng độc đáo như biến bãi rác thành vườn hoa, phân loại rác hữu cơ và vô cơ để ủ phân trồng rau sạch, thu gom rác bán đi để dành tiền làm học bổng cho học sinh nghèo. Những hành động của các em tuy nhỏ nhưng đã góp phần không nhỏ vào việc chuyển hóa ý thức của cộng đồng từ vô cảm, thiếu ý thức tới sự hổ thẹn vì những hành động của chính mình khi vứt rác không đúng nơi quy định .
 
Cuối trương trình là lễ phát động Chương trình “Triệu chữ ký, triệu hành động vì môi trường” với sự tham gia của đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên và các phật tử tham gia buổi lễ phát động.

TT.Thích Thanh Huân chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng Chương trình sẽ là một nhịp cầu để kết giao các CLB, các nhóm thiện nguyện và nhà hảo tâm cùng chung tay vì cộng đồng, cùng nhau nối vòng tay lớn để có những hành động thiết thực hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống của muôn loài, cũng như góp phần nan tỏa thông điệp của Ngày môi trường thế giới “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”.
 
Cuối Chương trình toàn thể thụ chay trong chính niệm, ai ai cũng hoan hỷ vì đã góp một bông hoa nhỏ vào rừng hoa tâm trong sáng, noi theo ánh sáng từ bi của đức Phật.

Vương Văn Tân
Vương Văn Tân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z