Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/06/2016, 14:44 PM

Hà Nội: Chương trình "Ngày An Lạc kỳ 10"

Sáng ngày 05/06/2016, tại Hà Nội, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới, TT.Thích Thanh Huân, trụ trì chùa Pháp Vân, Phó Chánh Văn phòng I T.Ư GHPGVN đã tổ chức cho CLB Môi trường xanh và CLB An Lạc phối hợp với thực hiện chương trình "Ngày An Lạc kỳ 10" với nội dung “Hoa nở trên đất tâm".

Khuyến khích cộng đồng ăn chay vì môi trường, nhằm góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng, mọi tầng lớp nhân dân, tiếp nối phong trào vì môi trường xanh - sạch - đẹp của Thủ đô.

Tới tham dự chương trình có các đại biểu TT.Thích Bửu Chánh, Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; Nhà báo Hoàng Anh Sướng cùng chư tăng, ni, phật tử, tình nguyện viên tại Hà Nội.  
 
Theo BTC chương trình, anh Nguyễn Hoàng Tuấn chia sẻ rằng, hiện nay trước những thảm họa môi trường nghiêm trọng mà chúng ta và con cháu chúng ta đang phải gánh chịu thì những hành động dù nhỏ bé nhưng có ý nghĩa với môi trường với xã hội sẽ như những bông hoa đẹp giữa cuộc đời, nhiều người cùng chung tay với ý thức và tinh thần trách nhiệm cao với môi trường với cuộc sống của chính chúng ta sẽ có cả rừng hoa đẹp, tất cả sẽ làm lên những thay đổi lớn trong cải thiện môi trường, làm đẹp cho Thủ đô, làm đẹp cho đất nước một cách bền vững.

Tham gia cùng chương trình có rất nhiều đại diện từ các CLB thiện nguyện đã và đang hành động vì môi trường với những ý tưởng độc đáo như biến bãi rác thành vườn hoa, phân loại rác hữu cơ và vô cơ để ủ phân trồng rau sạch, thu gom rác bán đi để dành tiền làm học bổng cho học sinh nghèo. Những hành động của các em tuy nhỏ nhưng đã góp phần không nhỏ vào việc chuyển hóa ý thức của cộng đồng từ vô cảm, thiếu ý thức tới sự hổ thẹn vì những hành động của chính mình khi vứt rác không đúng nơi quy định .
 
Cuối trương trình là lễ phát động Chương trình “Triệu chữ ký, triệu hành động vì môi trường” với sự tham gia của đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên và các phật tử tham gia buổi lễ phát động.

TT.Thích Thanh Huân chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng Chương trình sẽ là một nhịp cầu để kết giao các CLB, các nhóm thiện nguyện và nhà hảo tâm cùng chung tay vì cộng đồng, cùng nhau nối vòng tay lớn để có những hành động thiết thực hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống của muôn loài, cũng như góp phần nan tỏa thông điệp của Ngày môi trường thế giới “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”.
 
Cuối Chương trình toàn thể thụ chay trong chính niệm, ai ai cũng hoan hỷ vì đã góp một bông hoa nhỏ vào rừng hoa tâm trong sáng, noi theo ánh sáng từ bi của đức Phật.

Vương Văn Tân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phật sự địa phương 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phật sự địa phương 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phật sự địa phương 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phật sự địa phương 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học