Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 26/11/2014, 15:58 PM

Hà Nội: Đại sứ Bangladesh đến chào chư tôn đức GHPGVN

Ngày 05/10/Giáp Ngọ (26/11/2014) Ngài Supradip Chakma-Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Băng-la-đét đã đến chào chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN sau khi hoàn thành nhiệm vụ kết thúc nhiệm kỳ 05 năm tại Việt Nam.

Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện –Tổng thư ký T.Ư GHPGVN.

Cuộc gặp mặt thân mật trước khi Ngài Supradip Chakma - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Băng-la-đét tại Việt Nam sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Tại cuộc gặp mặt Ngài Đại sứ Băng-la-đét tại Việt Nam  bày tỏ niềm vui mừng được chư tôn đức GHPGVN tiếp đón thân mật.
 
Ngài Đại sứ đã ghi nhận những thành tựu cũng như sự phát triển của GHPGVN trong thời gian qua đặc biệt là sự thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2014 vừa qua do GHPGVN đăng cai tổ chức. Qua Đại lễ đã khẳng định Việt Nam là quốc gia luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo, với truyền thống đạo Phật đồng hành cùng dân tộc Việt bằng lý tưởng hòa bình và thân ái.

Ngài Supradip Chakma cũng đã khẳng định trong những năm qua, mối quan hệ giữa Việt Nam và Băng-la-đét luôn phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Ngài Đại sứ đã cảm ơn sự hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Băng-la-đét trong đó có Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đảm trách trong nhiệm kỳ qua.
 
Nhân dịp này, HT.Thanh Nhiễu bày tỏ lòng cảm ơn  đối với  Ngài Đại sứ Băng-La-Đét, ghi nhận và đánh giá cao qua 05 năm nhiệm kỳ mối quan hệ giao lưu giữa Phật giáo Việt Nam và Băng-La-Đét đã ngày càng thắt chặt, gắn bó và phát triển trong tình hữu nghị. Hòa thượng cũng mong muốn quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng được giao lưu và  phát triển mạnh mẽ.

HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt chư tôn đức GHPGVN gửi lời chúc sức khỏe tới Ngài Đại sứ và chúc ngài Đại sứ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với cương vị mới được giao phó.

Cuối buổi gặp mặt chư Tôn đức GHPGVN tặng quà lưu niệm tới Ngài Đại sứ Supradip Chakma.
Chư Tôn đức GHPGVN tặng quà lưu niệm tới Ngài Đại sứ Supradip Chakma.
 
Chư tôn đức cùng Ngài Đại sứ Supradip Chakma dâng hương tại chính điện Tam bảo
 
Chụp hình lưu niệm
Chư tôn đức chia tay Ngài Supradip Chakma
 

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Trong nước 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Trong nước 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Trong nước 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Trong nước 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.