Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/10/2014, 17:07 PM

Hà Nội: GHPGVN đón tiếp đoàn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Sáng 15/09/Giáp Ngọ (08/10/2014) đoàn Văn phòng Tự do Tôn giáo Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam do bà Katherine Lawson làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm hỏi tới GHPGVN tại trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ (Hà Nội)

Tiếp đón đoàn có HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng I T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thanh Huân - Phó Văn phòng I T.Ư.

Tại buổi tiếp đón phái đoàn Văn phòng Tự do Tôn giáo Quốc tế đã thăm hỏi và có cuộc nói chuyện thân mật cùng Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, bà Katherine Lawson đã đưa những câu hỏi xoay quang vấn đề tôn giáo và tự do tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam, các mối quan hệ của Phật giáo với các tôn giáo bạn và sự hỗ trợ của Chính phủ đối với các tôn giáo.
 
Trả lời các vấn đề này HT.Thích Gia Quang chia sẻ: hiện nay trên thế giới có khoảng 50.000 tôn giáo khác nhau, ở Việt Nam với 13 tôn giáo được nhà nước công nhận là Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao Đài, Phật giáo Hòa Hảo, Hồi giáo v.v… ngoài ra tín ngưỡng thờ cúng ông bà, tổ tiên, thờ cúng các Vua Hùng các Anh hùng liệt sỹ cũng là một loại hình sinh hoạt tôn giáo phổ biến, được thực hiện bởi đại đa số người dân. Riêng đạo Phật có truyền thống lâu đời nhất tại Việt Nam và phù hợp với thuần phong, mỹ tục của người Việt nên số lượng tăng ni, phật tử rất đông với hơn 10 triệu tín đồ theo đạo Phật và hơn chục triệu người dân yêu mến đạo Phật.
 

Trong những năm qua, nhờ đổi mới về nhận thức và thực hiện đúng đắn chính sách tôn giáo mà năng lực, sức sáng tạo của hàng chục triệu đồng bào có đạo đã được phát huy. Bên cạnh việc thực hiện theo giáo lý của tôn giáo mình, nhiều đồng bào đã tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế địa phương, sự phát triển của xã hội.

Đặc biệt, trong tháng 5/2014 vừa qua, Chính phủ Việt Nam cùng các tổ chức, ban, ngành phối hợp với GHPGVN tổ chức thành công Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Việt Nam, để lại tiếng vang lớn trong lòng du khách thập phương trong nước và nước ngoài; mối quan hệ giữa Phật giáo và các tôn giáo khác cũng được phối hợp chặt chẽ hơn, thể hiện qua các chuyến viếng thăm, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong các công tác xã hội, từ thiện...

Qua buổi gặp mặt bà Katherine Lawson đã ghi nhận những thành tựu của GHPGVN đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cám ơn sự tiếp đãi thắm thiết và sự chia sẻ chân tình của GHPGVN, qua đó hiểu hơn về phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo của người Việt và những thành tựu mà GHPGVN đã đóng góp trong nhiều năm qua. 
Sự hoan hỷ của cuộc nói chuyện
 Chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Trong nước 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Trong nước 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Trong nước 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Trong nước 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo