Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/01/2014, 09:00 AM

Hà Nội: Hoa đăng kính mừng ngày PHẬT thành ĐẠO tại chùa Tăng Phúc

Hạnh phúc thay cho những người con Phật trong thời điểm tuyệt vời chuẩn bị đón xuân về, lại được hưởng không khí an lành, giải thoát của ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo Vô thượng Chính đẳng Chính giác.

Tối ngày 12/12/Quý Tỵ (12/01/2014), tại chùa Tăng Phúc, làng Thượng Cát, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội, đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Phật thành đạo, dưới sự tham dự TT.Thích Bửu Chánh - trụ trì thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai); ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.Hà Nội cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chốn tự viện, già lam trong và ngoài Tp.Hà Nội. 

Tham dự buổi lễ còn có đại diện chính quyền quận, phường và đông đảo nhân dân phật tử trong vùng về tham dự.

Chương trình được mở đầu bằng lời khai mạc rất ý nghĩa của Sư cô Thích Đồng Hòa trụ trì chùa Tăng Phúc: "Đã gần 26 thế kỷ trôi qua, chân lý được Đức Thế Tôn giảng dạy vẫn luôn sống mãi với thời gian, không gian mặc cho sinh lão bệnh tử, thành trụ hoại không ngày đêm biến chuyển không ngừng. Lời dạy đó, chân lý đó sẽ còn tiếp tục giữ gìn, phát huy giá trị thiêng liêng bởi những ai có niềm tin vào chính mình và biết hết lòng sống vị tha nhân bản".

Và giây phút thiêng liêng đã đến, TT.Thích Bửu Chánh đã đón nhận ánh sáng từ ban thờ Phật, truyền trao cho Chư tôn đức tăng và Sư cô trụ trì Thích Đồng Hòa. Từ đây, sư cô Thích Đồng Hòa có trách nhiệm tiếp nối ngọn đèn “Chính pháp” của Như Lai, đem ánh quang minh này thắp sáng cho tứ chúng. Sự kiện này khiến muôn người, ai ai cũng ngỡ như mình đang được sống trong khung cảnh đêm thiêng thành đạo của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, từng ánh hào quang chiếu rọi vào lòng, giúp hạt giống Bồ đề trong tâm mỗi người có dịp sinh trưởng và khai hoa, tỏa hương thơm ngát cho đời.

Khi ánh quang minh từ những ngọn đèn trong tay mỗi người đồng rực sáng thì cũng là lúc TThích Bửu Chánh ban đạo từ với "ý nghĩa sự kiện đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo". Tứ chúng tại đạo tràng đồng hoan hỷ tiếp nhận lời pháp ý nghĩa, đều phát nguyện hành trì Giới - Định - Tuệ để mong cùng được thể nhập “Như Lai tự tính”.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Diệu Tường

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.