Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 22/03/2016, 09:20 AM

Hà Nội: Khai giảng lớp giáo lý cho cư sĩ, phật tử tại chùa Tăng Phúc

Sáng ngày 12/02/Bính Thân (20/03/2016) tại chùa Tăng Phúc (số 27, Thượng Thanh, Long Biên) đã tổ chức buổi lễ khai giảng lớp Giáo lý năm học 2016 cho cư sĩ, phật tử trên địa bàn Quận Long Biên.

Tham dự buổi lễ có TT.Thích Chiếu Tuệ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.Hà Nội; Chư tôn đức tăng, ni; ông Hoàng Văn Lực, Phó Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh; bà Nguyễn Thị Nga, Tổ trưởng 9 cụm dân phố phường Thượng Thanh cùng đại diện các cơ quan chính quyền sở tại và cư sĩ, phật tử lớp giáo lý cơ bản của bản tự đã tham dự buổi lễ.
 
Mở đầu là lời phát biểu khai mạc của Sư cô Thích Đồng Hoà: "Trải qua 3 năm học của lớp học giáo lí của đức Phật nhìn chung các Phật tử đều tinh tiến và học tốt nhưng vẫn có nhiều học viên vẫn còn giải đãi, nghỉ học, chưa thâm hiểu giáo lí nhiều" Sư cô còn nhấn mạnh: "mỗi học viên đều phải nỗ lực tu học, nghiên cứu, tìm tòi theo sự chỉ dẫn, cũng như các tài liệu mà quý thầy đã giảng dạy, vận dụng giáo lí của đức Phật vào trong thực tiễn cuộc sống của chính mình, từ đó có lối sống đạo đức tốt về mọi mặt trong xã hội và tự thân của mỗi Phật tử. ”

Sau đó, phật tử Phí Thế Hùng, đại diện phật tử tu học tại lớp giáo lý đã có những lời phát biểu báo cáo kết quả tu học trong một năm qua của lớp giáo lý, đồng thời bày tỏ niềm tri ân sâu sắc với quý chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.Hà Nội.

Nhằm khích lệ động viên các phật tử đã nỗ lực tinh tiến hơn nữa trên bước đường tu học và thực hành theo lời dạy của đấng Thế Tôn, đồng thời đánh dấu quá trình tu học, Chư tôn đức đã trao tặng bằng tuyên dương công đức của Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.Hà Nội cho các phật tử trong lớp giáo lý chùa Tăng Phúc.
 
TT.Thích Chiếu Tuệ đã có lời đạo từ tán dương công đức những thành quả tu học của lớp giáo lý cơ bản đã đạt được trong năm 2015, đồng thời tán thán công đức của Sư cô trụ trì Thích Đồng Hoà và Chư tôn đức ni bản tự trong việc duy trì phát triển lớp giáo lý, đồng hành cùng Ban Hoằng pháp mang giáo lý phổ độ quần sinh.

Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.Hà Nội đã tiếp nối truyền thống của Tổ sư, của các bậc tiền bối của GHPGVN qua các thời kì, thực hiện chỉ đạo của Ban Hoằng pháp T.Ư để tổ chức nên các lớp giáo lý. Thượng toạ khuyến tấn hàng phật tử phải có trách nhiệm học đúng giáo lý của Đấng Thế Tôn, là người đệ tử Phật phải cố gắng tinh tiến nỗ lực tu học và hành trì để Phật pháp của Việt Nam được hưng thịnh, xiển dương chính pháp thì sẽ đẩy lùi được tà giáo ngoại đạo, mê tín dị đoan.

Kết thúc buổi lễ, phật tử Hoàng Thu Hà đã có lời phát biểu cảm tạ tri ân công đức của chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.Hà Nội đã đồng tâm tạo điều kiện cho việc giảng dạy và tu học của lớp giáo lý tại chùa Tăng Phúc và phật tử lớp giáo lý dâng lên phẩm vật cúng dường Chư tôn đức chứng minh.

Khánh Ly
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo