Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/04/2016, 10:04 AM

Hà Nội: Lễ đúc Chuông chùa Kiêu Kỵ

Ngày 26/02/Bính Thân (3/4/2016), tại chùa Kiêu Kỵ (xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm) tổ chức Lễ đúc Chuông và khánh thành giai đoạn 1

TT.Thích Thanh Quy, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gia Lâm, Tp.Hà Nội; Chư tôn đức tăng, ni lãnh đạo GHPGVN các Quận, huyện trên địa bàn Tp.Hà Nội; Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh; tăng, ni sinh trường TCPH Hà Nội; bà Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ tịch MTTQ huyện Gia Lâm, lãnh đạo các sở ban ngành cùng hàng nghìn nhân dân phật tử đã về tham dự buổi lễ. 
 
Được biết, chùa Kiêu Kỵ nằm trong Quần thể di tich Đình – Đền – Chùa Kiêu Kỵ được xây dựng vào thế kỷ XIII căn cứ vào Bia đá ghi niên hiệu và công đức xây dựng chùa đã được khởi dựng từ lâu đời. Đến năm 1936 chùa được trùng tu xây dựng. cụm di tích được nhân dân mới xây dựng chùa với quy mô lớn. trải qua bao thăng trầm thời gian, sự tàn phá của 2 cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, ngôi Già Lam cổ tự nay đã xuống cấp nghiêm trọng, dù đã được nhiều lần trùng tu, song chùa Kiêu kỵ cổ kính trước kia nay xuống chỉ còn trong ký ức của các vị cao tuổi trong Làng. 
Ông Đinh Văn Giảng, Chủ tịch UBND xã Kiêu Kỵ đọc báo cáo xây dựng
Sau hơn một năm, chùa Nhật Chiêu khởi công xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện và các công trình phụ cận, đến nay các công trình đã thập phần viên mãn, với tổng kinh phí xây dựng là 11 tỷ đồng. Có được thành quả đó là nhờ sự đồng ý, giúp đỡ của GHPGVN, các cấp lãnh đạo chính quyền, các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm. đặc biệt là Sư trụ trì Thích Đàm Khuê kêu gọi sự phát tâm công đức của những người con công tác, làm ăn xa quê và toàn thể nhân dân xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm và các tổ chức, doanh nghiệp như Tập đoàn Wingroup, SunGroup, công ty Gốm Đất Việt, công ty Hòa Phát…tổng dự toán là 15 tỷ đồng.
 
TT.Thích Thanh Quy tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, Chư tôn đức tăng ni và nhân dân phật tử địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức, chung tay xây dựng để ngôi Đại hùng Bảo điện và các hạng mục công trình của chùa Nhật Chiêu khang trang, tố hảo như ngày hôm nay. Ngôi chùa sẽ đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tu học cho tăng ni, phật tử trong và ngoài địa phương. 
 
Tại buổi lễ Sư trụ trì Thích Đàm Khuê thay mặt chính quyền, bà con nhân dân phật tử  địa phương phát biểu tri ân công đức, chùa Kiêu Kỵ được xây dựng là công trình văn hóa tín ngưỡng tâm linh cho muôn đời sau, mang lại niềm hạnh phúc an lạc cho nhân dân phật tử nơi đây. 
Chư tôn đức cùng quý vị đại biểu dâng hương tại chính điện ngôi Đại hùng Bảo điện chùa

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo