Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/10/2013, 12:37 PM

Hà Nội: PGs.Ts Hà Vĩnh Tân thuyết trình "Đồng hành cùng khoa học khám phá tâm linh với đuốc huệ soi dẫn đường"

Sáng ngày Chủ Nhật 23/09/Quý Tỵ (27/10/2013), CLB Tiềm năng con người tổ chức sinh hoạt với chuyên đề "Đồng hành cùng khoa học khám phá tâm linh với đuốc huệ soi dẫn đường" tại CLB Thăng Long, số 2 Trần Bình Trọng, Tp.Hà Nội

Diễn giả của buổi diễn thuyết là PGs.Ts Hà Vĩnh Tân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu lý thuyết tiềm năng con người thuộc Trung tâm NCTNCN với chủ đề “Đồng hành cùng khoa học khám phá tâm linh với đuốc huệ soi dẫn đường”

Tham dự buổi diễn thuyết có hơn 300 thành viên gồm các Hội viên CLB Trung tâm NCTNCN, các nhà khoa học, nhà văn, nhà báo...ngoài ra còn có sự tham dự của một số vị tăng, ni từ Hải Dương cùng về tham dự.

Điểm nổi bật của buổi thuyết trình đó là PGs.Ts Hà Vĩnh Tân đã lấy giáo lý tinh túy của đạo Phật làm chủ đề xuyên suốt các câu chuyện, các nghiên cứu của mình về lĩnh vực tâm linh.
 
Là người may mắn được tham gia nhiều “cuộc hành trình tâm linh”, theo thực chứng của ông thì tâm linh là có thật. Ông cho biết “Khi biết và hiểu được "con người chết chưa phải là hết" là bước ngoặt nhân sinh quan của tôi”.

Tại buổi thuyết trình, PGs.Ts Hà Vĩnh Tân cũng đã dẫn chứng thuyết phục về hành trình câu chuyện ngoại cảm tìm mộ cố Tổng bí thư Hà Huy Tập với những dẫn chứng bất khả phủ bác, mà chính ông là người trực tiếp vừa là nhân chứng, vừa là nhà khoa học, cũng là đại diện cùng gia đình dòng họ cố Tống bí thư trong quá trình hành trình tìm mộ.

Trong buổi thuyết giảng ông đã vận dụng giáo lý của đạo Phật: “Đạo Phật dạy rằng, không phải khi con người đạt được mọi thứ mình mong muốn là ta đã có sự thành đạt hạnh phúc. Hạnh phúc chân thực chỉ đạt được khi ta được giải thoát khỏi mọi sự đau khổ phiền não trong tâm trí. Và chỉ khi thấy được sự thật và chân lý của cuộc đời, tức là giác ngộ, ta mới đạt được giải thoát hoàn toàn.”
 
 
 
Phần tiếp theo của buổi nói chuyện, PGS TS Hà Vĩnh Tân đã giảng về những ví dụ tâm linh trong khoa học: “Khi nghiên cứu đạo Phật, A.Einstein đã nhìn thấy ở đấy một triết lý phương Đông sống động và dựa trên nguyên lý thực chứng sâu sắc, nên trong tập hợp những bài "Religion and Science: Irreconcilable?" (Tôn giáo và Khoa học: không thể hòa giải được sao?) vào năm 1948, Ông đã viết: : "Tôn giáo của tương lai sẽ là một tôn giáo toàn cầu, vượt lên trên mọi thần linh, giáo điều và thần học. Tôn giáo ấy phải bao quát cả phương diện tự nhiên lẫn siêu nhiên, đặt trên căn bản của ý thức đạo lý, phát xuất từ kinh nghiệm tổng thể gồm mọi lĩnh vực trên trong cái nhất thể đầy đủ ý nghĩa. Phật giáo sẽ đáp ứng được các điều kiện đó".”

Kết thúc buổi thuyết giảng, PGs.Ts Hà Vĩnh Tân nói: “Phật cũng chính là một nhà khoa học, một nhà khoa học tâm linh vĩ đại. Bằng công trình thực nghiệm thiền quán 49 ngày đêm (trên chính bản thân mình), Phật là người đầu tiên nhận ra một chân lý, như một phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại: “Tất cả mọi người đều có sẵn TÂM BỒ ĐỀ THANH TỊNH với HẠT GIỐNG CỦA TRÍ TUỆ GIÁC NGỘ”.

An Bình

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Trong nước 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Trong nước 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Trong nước 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Trong nước 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo