Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 04/07/2014, 09:40 AM

Hà Nội, Tp.HCM: Cầu nguyện tiếp sức mùa thi 2014

Tối ngày 07/06/Giáp Ngọ (03/07/2014), tại chùa Bằng, chùa Đình Quán (Hà Nội) và một số chùa trên cả nước đã tooe chức buổi lễ cầu nguyện tiếp sức mùa thi 2014 cho hàng trăm sĩ tử về dự thi đại học

Hà Nội

Tối ngày 07/06/Giáp Ngọ (03/07/2014), tại chùa Bằng (P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội) đã làm lễ cầu nguyện và tụng kinh Dược Sư nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh và hỗ trợ về tinh thần cho các sĩ tử luôn tự tin và làm bài tốt trong kỳ thi đầu tiên vào Đại học năm 2014
 
Trong không khí trang nghiêm, HT.Thích Bảo Nghiêm trụ trì chùa cùng Chư tôn đức đã giảng Kinh, chúc phúc và cầu nguyện cho các sĩ tử có được thành công trong kỳ thi đại học quan trọng của cuộc đời và giảng dạy về chữ hiếu, chữ đạo của người làm con đối với cha mẹ.
 Đỗ đại học là cánh cửa rộng mở cho các em thực hiện những ước mơ, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn
Cùng thời gian, tại Chính điện, chư Ni chùa Đình Quán (P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Tp.Hà Nội) đã tổ chức lễ cầu nguyện cho các em thí sinh đi thi tự tin và may mắn.
 
"Nếu cảm thấy run quá thì lúc ấy các em hãy thở ba hơi thật sâu, hoặc đưa tâm mình về niệm Phật ba câu. Những lúc như thế hãy tạm dừng tất cả những suy nghĩ lại và chỉ niệm phật, thở sâu thì sẽ giúp các em  bình tâm trở lại" – SC. Thích Tịnh Quán chia sẻ.
 
Được biết, ngoài việc cầu nguyện cho sĩ tử đi thi, chùa Đình Quán còn hỗ trợ khoảng 100 chỗ ăn ở miễn phí cho thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn.

Tp.HCM

Tối ngày 02/07/2014, tại chùa Xá Lợi (Q.3), Ban HDPT T.Ư GHPGVN tổ chức lễ cầu nguyện dành cho sĩ tử của chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 một cách trang nghiêm và xúc động tại chùa Xá Lợi (Q.3, Tp.HCM). 

Tại buổi lễ cầu nguyện, các sĩ tử thắp lên hàng ngàn ngọn nến lung linh giữa không gian tâm linh lắng đọng, các sĩ tử sau đó được Chư tôn Giáo phẩm chia sẻ lời dạy của Đức Phật nhằm giúp tâm được bình an, nhẹ nhàng và thoải mái, vững chãi bước vào phòng thi, tự tin làm bài để đạt kết quả tốt nhất có thể.

Được biết, tại các tỉnh như Lâm Đồng, Khánh Hòa, Tp.Cần Thơ, Tp.Đà Nẵng... đều có các chùa tổ chức cơm chay và chỗ ở miễn phí dành cho các sĩ tử và người nhà lên thi đại học năm nay.

PV (tổng hợp)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật sự địa phương 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật sự địa phương 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật sự địa phương 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật sự địa phương 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag