Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 07/03/2014, 18:58 PM

Hà Nội: Trai đàn chẩn tế cô hồn, nguyện cầu quốc thái dân an tại chùa Nền

Phật Giáo

Sáng ngày 07/02/Giáp Ngọ (07/03/2014) Chư tăng, ni chùa Nền - Láng Thượng - Hà Nội long trọng tổ chức chương trình Đại lễ trai đàn bạt độ huyết hổ chẩn tế cô hồn, nguyện cầu quốc thái dân an.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Chơn Trí – Tọa chủ chùa Thuyền Lâm (Huế); sám chủ gia trì TT.Thích Tâm Chánh – thiền viện Vạn Hạnh (Tp.HCM); TT.Thích Hạnh Bình - Tri sự Trai đàn; Công văn ĐĐ.Thích Pháp Từ - trụ trì chùa Đức Hậu (Nghệ An) cùng Chư tăng trong Ban Kinh sư.

Toàn thể đại chúng được lắng lòng thanh tịnh tham dự nghi thức lễ nhạc Phật giáo Huế, nghi lễ được thể hiện qua lời kinh tiếng nhạc trầm bổng mang đậm âm hưởng đặc sắc của Huế.

Chương trình nhằm mang lại cho người nghe một trạng thái tâm hồn thanh thản, thấu cảm được giáo lý, sự trang nghiêm rung cảm tại buổi lễ.

Buổi lễ được diễn ra trong vòng 4 tiếng, với các bài bản diễn ra luân phiên, nối tiếp nhau trong chu trình liên khúc từ khởi đầu buổi lễ cho đến kết thúc. Các giai điệu khoan thai, nghiêm trang thể hiện trong cách tán, tụng, thỉnh .v .v…
 
Nghi thức buổi sáng bao gồm các khóa như: Lễ hưng tác thượng đại tràn phan; Lễ chiêu triệu phan sơ thủy (vonh linh thai nhi); lễ bạch Phật khai kinh; Lễ thỉnh ngài tiêu diện đại sỹ; Lễ đề phan vị; Lễ thỉnh chư vong linh an tọa; Lễ thỉnh Tam thế tiền khiên. Kết thúc khóa lễ chư tôn đức Thọ trai là lễ tụng kinh và phóng sinh.

Tại buổi lễ chư tôn đức tụng kinh cầu siêu cho các vong linh cô hồn được siêu thoát. Đặc biệt đại lễ có ý nghĩa rất quan trọng dành cho các chân linh là oan hồn uổng tử sản nạn thai nhi. Kính nhờ uy lực của Tam Bảo, nhờ ơn đức của chư Phật, chư Tăng để cứu độ và cầu nguyện cho các chân linh được siêu thoát. Đây là việc làm mang tính nhân đạo, tạo điều kiện cho quý vị hiện tiền trong đạo tràng có những giây phút tìm về chính mình sám hối lỗi lầm gây tạo trong quá khứ.

Chia sẻ với phóng viên, chị Hoàng Thanh A – Hà Nội đã tâm sự: Hiện nay chị đã 38 tuổi, nhưng cũng không thể nào quên được thời còn  trẻ, cũng chỉ vì thiếu hiểu biết chị đã bỏ 2 thai nhi 4-5 tháng tuổi. Cho đến nay chị đã rất đau sót và hối hận khi nghĩ lại chuyện này. Chị đã rất buồn và ân hận do vậy hằng năm chị  thường xuyên đến chùa để đăng ký cầu siêu cho các sinh linh bé nhỏ mà chị đã từng phá bỏ, về chùa thắp nén hương để các con được ấm cúng và lòng mình được thanh thản.
 
Được biết chương trình Đại lễ trai đàn bạt độ huyết hổ chẩn tế cô hồn, nguyện cầu quốc thái dân an được tổ chức trong 3 ngày liên tiếp ngày 7,8,9 tháng 03 năm 2014 (Tức 7,8,9 tháng 02 năm Giáp Ngọ) tại chùa Nền - số 17 Ngõ 1160 chùa Nền, phường Láng Thượng, quận Đống Đa. Hà Nội.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
 Tác bạch chư tôn đức quang lâm
 


 Chư tôn đức cùng toàn thể đại chúng kính lễ Tam Bảo
 

 Ban nhạc
 
 
 
 
 
 Thành tâm lễ nguyện
 
 
 Phóng sinh cầu quốc thái dân an

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Phật sự địa phương 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Phật sự địa phương 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Phật sự địa phương 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Phật sự địa phương 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.

Từ điển Phật học

https://travelmag.vn/3-noi-de-tim-hieu-ve-ayurveda-va-yoga-an-do-d14655.html

3 nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ thì 3 điểm đến dưới...