Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/07/2013, 17:15 PM

Hà Nội: Trường hạ Hội Xá, huyện Thường Tín cử hành đại lễ khai Pháp An cư

Trường hạ Hội Xá năm nay có 62 hành giả an cư trong đó có 11 tăng và 51 ni do ĐĐ.Thích Minh Thực làm Chánh Duy na. Trong 3 tháng an cư, các hành giả sáng học đại trường Giảng bộ kinh Hiền Ngu, chiều giảng tiểu trường bộ Sa di và cảnh sách tụng niệm.

Căn cứ lịch an cư kết hạ 2013 của BTS GHPGVN Tp.Hà Nội. Trung tuần tháng 5 Âm lịch năm Quý Tỵ, các trường hạ thuộc các quận huyện thị phía Tây thành phố bắt đầu tổ chức hậu An cư, thời gian bắt đầu từ ngày 23 tháng 06 đến 18 tháng 9 năm 2013 (Tức từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 14 tháng 08 năm Quý Tỵ).

Sáng ngày 3 tháng 7 năm 2013 (tức 26 tháng 05 năm Quý Tỵ) trường hạ Hội Xá – Thường Tín long trọng cử hành đại lễ Khai pháp An cư.

Chứng minh buổi lễ có  Hòa thượng đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ quang lâm đứng ngôi Đường chủ, Chư tôn đức trụ trì các Tổ đình, tự viện huyện Thường Tín và đông đảo phật tử thập phương cùng về tham dự.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức trường hạ đọc bình văn kinh Hiền Ngu. Đức Đại lão Hoà thượng Thích Phổ Tuệ đăng đàn khai Pháp, giảng giải ý nghĩa kinh và nhân duyên ra đời của bộ kinh Hiền Ngu.

Toàn thể hội chúng vô cùng hoan hỷ được đón nghe giáo pháp của đức Pháp chủ, mặc dù Ngài đã 97 tuổi mà vẫn mạnh khoẻ, nội lực thâm hậu, giọng nói sang sảng, với đức hạnh cao dày của bậc chân tu giáo hóa chúng sinh.

Được biết trường hạ Hội Xá năm nay có 62 hành giả an cư trong đó có 11 tăng và 51 ni do ĐĐ.Thích Minh Thực làm Chánh Duy na. Trong 3 tháng an cư, các hành giả sáng học đại trường giảng bộ kinh Hiền Ngu, chiều giảng tiểu trường bộ Sa di và cảnh sách tụng niệm.

Đặc biệt để hồi hướng công đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Bích - nguyên Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Chứng minh BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; Viện chủ Tổ đình Hội Xá - xã Thắng Lợi - huyện Thường Tín đã viên tịch ngày 12 tháng 2 năm Quý Tỵ, tri ân công đức của Trưởng lão Hòa thượng đối với đạo pháp và dân tộc, BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã đề nghị Ban Chức sự các hạ trường tiến hành hồi hướng công đức cho Trưởng lão Hòa thượng vào tất cả các thời giảng sách, cũng như lễ niệm hàng ngày của hạ trường mình. 

Cũng nhân dịp này đông đảo phật tử đến từ nhiều đạo tràng tại Hà Nội đã tới cúng dường trường hạ và nghe pháp.

Xin giới thiệu hình ảnh tại buổi lễ:
 Đức Pháp chủ GHPGVN - Đường chủ hạ trường Hội Xá
 ĐĐ.Thích Đức Thường - Trưởng BTS GHPGVN huyện Thường Tín dâng lời tác bạch
 Chư tôn đức đọc bình văn
 Chư tăng, ni hành giả an cư
 
 Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ giảng lời tự kinh Hiền Ngu
 Chư tăng, ni hành giả nghe pháp
 
 Đông đảo phật tử nghe pháp
 

Tin, ảnh do CTV cung cấp

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Phật sự địa phương 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Phật sự địa phương 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Phật sự địa phương 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Phật sự địa phương 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo