Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 15/01/2020, 10:24 AM

Hải Dương: BTS Phật giáo tỉnh thăm, chúc tết lãnh đạo tỉnh

Vào chiều ngày 14/1/2020 (nhằm ngày 20/12/Kỷ Hợi) Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương thăm và chúc tết: Tỉnh ủy Hải Dương, UBND tỉnh, Sở Nội Vụ – Ban Tôn Giáo tỉnh; Công an tỉnh; Ban dân vận tỉnh ủy và UBMTTQVN tỉnh Hải Dương.

>> Tin tức Phật giáo mới nhất 

tin tuc Phat giao moi nhat 1

Thượng tọa Thích Thanh Vân – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương làm trưởng đoàn; Thượng tọa Thích Thanh Dũng – Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, cùng quý chư Tôn đức Tăng, Ni trưởng ban ngành và thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương.

Ông Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương - Đại Diện Tỉnh Ủy tiếp đón đoàn

Ông Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương - Đại Diện Tỉnh Ủy tiếp đón đoàn

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, TT. Thích Thanh Vân – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, tán thán quý lãnh đạo các ban ngành đã dành thời gian tiếp đón đoàn thật chu đáo và nồng ấm. Trong không khí trước thềm năm mới, Thượng Tọa tri ân cảm niệm chính quyền tỉnh đã tạo điều kiện thuận duyên cho đồng bào Phật giáo hoạt động và sinh hoạt trong năm qua.

Ông Nguyễn Dương Thái tỉnh ủy viên Chủ Tịch UBND tỉnh tiếp đoàn

Ông Nguyễn Dương Thái tỉnh ủy viên Chủ Tịch UBND tỉnh tiếp đoàn

Thượng tọa bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế xã hội tỉnh đã đạt được trong năm 2019, qua đó, Thượng tọa tin tưởng và hy vọng năm 2020 dưới sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, tỉnh sẽ đạt được những kết quả toàn diện hơn, nâng cao đời sống cho nhân dân tỉnh nhà. Đồng thời, Thượng tọa cũng bày tỏ mong muốn chính quyền các ban ngành tạo điều kiện cho BTS GHPGVN xây dựng thêm những ngôi chùa nơi vùng quê để bà con Phật giáo có nơi tu tập tín ngưỡng, thuận tiện đi lại cho đồng bào Phật giáo tỉnh nhà.

Đại tá Hà Xuân Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương tiếp đoàn

Đại tá Hà Xuân Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương tiếp đoàn

Quý cấp lãnh đạo ban ngành bày tỏ mong muốn BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia ủng hộ chủ trương của Đảng và Nhà nước, phát triển kinh tế xây dựng đời sống xã hội công bằng, văn minh. Phát huy truyền thống cao đẹp của Phật giáo để phụng sự cho xã hội, cho tỉnh nhà ngày một giàu đẹp, đồng thời chính quyền cũng luôn luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho GHPGVN tỉnh Hải Dương thực hiện xây dựng chương trình tu học hoạt đồng tạo mọi thuận lợi cho đồng bào Phật tử có nơi tu tập, thuận lợi trong tin ngưỡng Phật giáo.

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Tin Phật sự 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Tin Phật sự 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Tin Phật sự 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Tin Phật sự 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).