Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/05/2013, 01:01 AM

Hải Phòng: Hơn 10 ngàn người tham dự Đại lễ Phật đản PL.2557

Tối ngày 24 tháng 5 năm 2013 nhằm ngày 15 tháng 4 năm Quý Tỵ cũng chính là ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh, BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng đã trang nghiêm, trọng thể tổ chức đại lễ Phật đản PL.2557, DL.2013 tại chùa Nam Hải và tại hồ Tam Bạc Tp.Hải Phòng.

Quang lâm chứng minh đại lễ có HT.Thích Quảng Tùng, Phó chủ tịch HĐTS kiêm trưởng Ban Từ thiện TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, HT.Thích Đạo Quang,  TT.Thích Thanh Giác, phó ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng; ĐĐ.Thích Thanh Hiển, chánh thư ký BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, TT.Thích Tục Bách, trưởng Ban Tài chính GHPGVN Hải Phòng cùng đông đảo chư tôn thiền đức tăng, ni trực thuộc GHPGVN Tp.Hải Phòng cùng hơn 10 ngàn bà con phật tử, nhân dân Tp.Hải Phòng.

Về phía quan khách  có sự hiện diện của ông Nguyễn Đình Then - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Tp.Hải Phòng;…cùng các cấp lãnh đạo, các cơ quan ban ngành đoàn thể của quận Lê Chân và Tp.Hải Phòng.

Sau các nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào quốc kỳ, đạo kỳ, phút nhập từ bi quán tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức nhân kỷ niệm 50 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân, tưởng niệm chư tôn đức hàng giáo phẩm GHPGVN đã viên tịch trong thời gian qua cũng như tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ cho độc lập chủ quyền của Tổ quốc, HT.Thích Quảng Tùng đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN – Thích Phổ Tuệ.

Chư tôn đức tăng, ni GHPGVN Tp.Hải Phòng đã đón nhận những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2557 từ UBND, UB MTTQVN, Sở Công an, Sở Nội vụ, các ban ngành đoàn thể thành phố Hải Phòng.

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.