Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/04/2016, 12:24 PM

Hải Phòng:Triển khai công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2016

Sáng 29/02/Bính Thân (06/04/2016), tại chùa Phổ Chiếu, Hải Phòng đã diễn ra cuộc họp triển khai công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2016 của Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Từ thiện và Ban Nghi lễ trực thuộc GHPGVN Tp.Hải Phòng.

Cuộc họp được diễn ra vào lúc 8h30 dưới sự chủ trì của TT.Thích Thanh Giác, Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, cùng với sự tham dự của Chư tôn đức Trưởng, Phó các Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban TTXH và Ban Nghi lễ GHPGVN thành phố Hải Phòng, ủy viên các Ban cùng Trưởng các đạo tràng, phật tử đang sinh hoạt, tu học tại các chùa thuộc nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng.

Tại buổi họp, Trưởng các Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Từ thiện Xã hội và Ban Nghi lễ đã lên báo cáo công tác hoạt động phật sự của từng ban trong thời gian 6 tháng cuối năm 2015 và 3 tháng đầu năm 2016. Tại bản báo cáo, Chư tôn đức tăng ni Trưởng các Ban đã nêu những thành tựu đã đạt được trong 6 tháng cuối năm 2015 và những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục trong năm 2016. Đặc biệt là công tác hoằng pháp, công tác hướng dẫn phật tử cũng như công tác từ thiện xã hội trong năm 2015 đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, đã tổ chức thành công các hoạt động phật sự nhân ngày vía Phật A Di Đà và ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo tại các quận huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng. 
 
Về công tác từ thiện xã hội trong năm 2015, tổng số tiền từ thiện đã lên tới gần 5 tỷ đồng. Đây là kết quả đáng mừng của Phật giáo Hải Phòng  đóng góp cho công cuộc xóa đói giảm nghèo do Đảng và Nhà nước đã đề ra, thực hiện theo đúng phương châm của Giáo hội: “Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc”. Trong bản báo cáo của các ban cũng nêu lên phương hướng hoạt động trong năm 2016 với các nội dung cụ thể được đưa ra cùng với đó là sự nhất trí chung của Chư tôn đức tăng ni và các phật tử tham dự hội nghị. 

Cũng trong cuộc họp, Chư tôn đức tăng, ni, các phật tử đã đóng góp ý kiến thẳng thắn, cởi mở trên tinh thần hòa hợp, cùng giải quyết các thắc mắc, tồn tại xoay quanh vấn đề hoằng pháp và hướng dẫn phật tử. Các vấn đề đưa ra đã được trưởng các ban cũng như Thượng tọa chủ trì cuộc họp giải thích một cách chi tiết, thấu đáo.
 
Trước khi kết thúc cuộc họp, TT.Thích Thanh Giác đã tổng kết, xâu chuỗi lại tất cả các vấn đề được nêu lên trong cuộc họp. Đối với vần đề hoằng pháp cần phải thành lập giảng sư đoàn với đội ngũ giảng sư có trình độ giáo lý uyên thâm, có khả năng sư phạm; Tổ chức khóa tu mùa hè cho các thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Hải Phòng; Quản lý các đạo tràng 1 cách chặt chẽ, thống nhất nghi lễ hành trì, tu học, sinh hoạt…Các ban cần phải phối kết hợp với nhau hoàn thành tốt các công tác phật sự mà Giáo hội đã đề ra. 

Nhân dịp này, TT.Thích Thanh Giác đã triển khai công việc đón tiếp đoàn của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư thăm và làm việc tại các tỉnh thành phía Bắc, thăm và làm việc tại Hải Phòng vào ngày 13/03/Bính Thân (19/04/2016). Vì vậy, các Ban của GHPGVN thành phố Hải Phòng cần phải phối hợp với nhau lên kế hoạch để thực hiện tốt việc đón tiếp đoàn của Ban HDPT T.Ư. 

Nguyễn Thành Trung
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Mối quan hệ giữa mẹ và thai nhi theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 08:09 30/09/2020

Khoa học hiện nay đã chứng minh nhưng điều đó đã được Đức Phật tuyên bố cách đây hàng thế kỷ. Kinh “Trường thọ diệt tội”: “Ở giữa hai nơi, ruột non ruột già, giống như địa ngục, bị hai tảng đá, đè ép thân thể, nếu mẹ ăn nóng thì con như ở địa ngục nóng, Mẹ ăn thức lạnh, như địa ngục lạnh”.

Giáo hội PGVN ‘chấp nhận sự thành khẩn của báo Tuổi Trẻ’

Phật sự địa phương 19:27 29/09/2020

Trung ương GHPGVN vừa ban hành Thông báo số 213/TBHĐTS, ngày 30-9-2020 về việc báo Tuổi Trẻ gửi lời xin lỗi Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo