Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 09/05/2022, 09:14 AM

Hân hoan đón mùa Phật đản Phật lịch2566

Nhân mùa Phật đản 2566, ngày 7/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực cùng đoàn công tác đã tới thăm và chúc mừng Trung tâm Phật giáo Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định) và chùa Dư Hàng (Hải Phòng).

 Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị hòa thượng, tăng, ni, Phật tử cùng đón mùa Phật đản an lạc, hạnh phúc, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực nhấn mạnh, thời gian qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giữ gìn phát huy tinh thần yêu nước, hộ quốc an dân.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tặng hoa chúc mừng đại lễ Phật đản 2646 tại Trung tâm Phật giáo Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tặng hoa chúc mừng đại lễ Phật đản 2646 tại Trung tâm Phật giáo Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)

Nhấn mạnh GHPG luôn là thành viên tích cực của Mặt trận, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực khẳng định, GHPGVN luôn tích cực trong tuyên truyền, vận động tăng, ni, Phật tử chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cho biết, hiện nay đất nước đang thiết lập trạng thái bình thường mới, kinh tế từng bước được phục hồi và đang trên đà tăng trưởng mạnh, đời sống nhân dân được đảm bảo.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực vấn an, trò chuyện cùng Hòa thượng Thích Quảng Hà

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực vấn an, trò chuyện cùng Hòa thượng Thích Quảng Hà

“Thành công này có được nhờ sự đóng góp quan trọng của các tôn giáo nói chung, trong đó có vai trò của GHPGVN đã tích cực vận động nhân dân, đồng bào Phật tử chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19, quyên góp ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch và Quỹ vaccine phòng chống Covid-19, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh”, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chia sẻ.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đã vấn an và chúc mừng Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPG Việt Nam, Trưởng ban Trị sự GHPG tỉnh Nam Định tại Trung tâm Phật giáo Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định) và Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Từ thiện xã hội Trung ương GHPG Việt Nam, Trưởng ban Trị sự GHPG thành phố Hải Phòng tại chùa Dư Hàng (Hải Phòng).

3-12
Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tặng hoa chúc mừng đại lễ Phật đản 2646 tại chùa Hàng (Hải Phòng).

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tặng hoa chúc mừng đại lễ Phật đản 2646 tại chùa Hàng (Hải Phòng).

Trong không khí hân hoan đón đại lễ Phật đản 2566 sau 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực mong muốn, các vị hòa thượng sẽ tiếp tục vận động toàn thể tăng, ni, Phật tử thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”; không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động, tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh.

Các vị hòa thượng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã luôn đồng hành, hỗ trợ hoạt động của GHPGVN, đồng thời luôn mong muốn phối hợp cùng với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện các cuộc vận động của Mặt trận; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tiếp tục đoàn kết, chia sẻ với nhân dân, chăm lo cho người nghèo, người yếu thế, không để ai bị bỏ lại phía sau, đóng góp xây dựng quê hương phát triển phồn thịnh, văn minh.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực vấn an, trò chuyện cùng Hòa thượng Thích Quảng Tùng.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực vấn an, trò chuyện cùng Hòa thượng Thích Quảng Tùng.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người 'mẹ' cưu mang hơn 1.000 chó mèo ở TP Hồ Chí Minh

Trong nước 16:29 17/08/2022

Trong 6 năm qua, với hành trình 'giải cứu' chó, mèo từ các lò mổ, chị Huỳnh Thị Như Quyên (ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) trở thành người 'mẹ' chăm sóc hơn 1.000 con chó, mèo.

Nuôi chim cảnh có tội hay không?

Trong nước 16:18 17/08/2022

Hỏi: Kính bạch thầy, con có nuôi một chú chim chào mào để thỉnh thoảng ngắm nhìn thư giãn. Nuôi như vậy con không biết có bị mang tội hay không? Khi xưa, con chưa hiểu đạo thì không nói chi, bây giờ hiểu rồi con rất sợ tội.

Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Linh Sơn

Trong nước 15:18 17/08/2022

Cùng với nhiều ngôi chùa cổ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, chùa Linh Sơn vẫn giữ được nét cổ kính với kiến trúc “tứ trụ” thường gặp trong các công trình kiến trúc tín ngưỡng - tôn giáo ở Nam Bộ xưa.

Tìm hiểu một số ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp quốc gia ở Hà Tĩnh

Trong nước 15:17 17/08/2022

Bài viết nêu hiện trạng cũng như công tác quản lý 7 ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp quốc gia, nhằm mục đích mô tả toàn diện về hiện trạng các di tích và công tác quản lý di tích ở Hà Tĩnh.