Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 28/05/2019, 16:26 PM

Hân hoan khai mạc khóa tu mùa hè 2019 tại chùa Long Khánh Bình Định

Vừa qua, ngày 25/5/2019 (nhằm ngày 21/4/Kỷ Hợi), tại chùa Giáo Hội Tỉnh và chùa Long Khánh đã khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề: Vững bước vào đời diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/5/2019. Đây cũng chính là khóa tu hè đầu tiên của tỉnh Bình Định mở đầu cho một mùa tu học bổ ích và ý nghĩa.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Những cơn mưa hạ thoáng qua, phượng đỏ rực một góc phố, tiếng ve kêu khắp các trường học, báo hiệu một thứ mà học sinh ai cũng thích: hè về. Những khóa tu mùa hè bắt đầu khai khóa, tạo nên các môi trường lành mạnh, là sân chơi hướng thiện, phát huy và kế thừa những tinh hoa, truyền thống đạo đức, thực hành những lời Phật dạy, giải tỏa căng thẳng những tháng ngày học tập, làm việc, chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới.

Vì vậy mới đây, ngày 25/5/2019 (nhằm ngày 21/4/Kỷ Hợi), tại chùa Giáo Hội Tỉnh và chùa Long Khánh đã khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề: Vững bước vào đời diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/5/2019.

unnamed (4)

Quang lâm chứng minh lễ khai mạc, hơn 300 bạn trẻ đã thành tâm cung đón những bước chân an lạc của chư Tôn thiền đức: HT. Thích Nguyên Phước, UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định; ĐĐ. Thích Quảng Duy, Trú trì Tổ đình Long Khánh, Trưởng Ban tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, Trưởng Phân Ban Thanh Thiếu Nhi Phật Tử tỉnh Bình Định; ĐĐ. Thích Quảng Công, Phó Trưởng Phân Ban Thanh Thiếu Nhi Phật Tử tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Tâm, Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Tp. Quy Nhơn; ĐĐ. Thích Minh Cảnh, ĐĐ. Thích Thị Hòa thành viên Ban tổ chức Khóa tu.

Sau khi niệm Phật cầu gia bị, ĐĐ. Thích Quảng Duy đã chia sẻ về những ý nghĩa bổ ích của Khóa tu mùa hè và tuyên bố khai mạc khóa tu mùa hè 2019 với chủ đề: Vững bước vào đời.

unnamed (6)

Chương trình tiếp tục với phần phát biểu cảm tưởng của đại diện phụ huynh khóa sinh cùng lời phát nguyện của tất cả khóa sinh nguyện sẽ tinh tấn tu học, chăm nghe lời quý Thầy Cô, hoàn thành mọi thời khóa tu tập.

Ban đạo từ, Hòa Thượng chứng minh đã tán dương công đức các em khóa sinh về chùa tu tập, dặn dò các em khóa sinh phải biết nghe lời quý Thầy và phải từ bỏ, biết tránh xa ma “game” – một vấn đề nóng của giới trẻ hiện nay. Sau khóa tu là phải vâng lời cha mẹ, người con hiếu thảo, học sinh chăm ngoan.

unnamed (2)

Buổi lễ khai mạc khép lại với phần cảm tạ của ĐĐ. Thích Quảng Công. Chương trình khóa tu trong 2 ngày với nhiều hoạt động bổ ích: được nghe giảng pháp, thảo luận nhóm chuyên đề, thắp nến tri ân, các hoạt động trò chơi vận động và trí tuệ, …

Những hình ảnh khai mạc và tu tập của các em khóa sinh:

 

 

Phật Giáo
Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Tin Phật sự 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Tin Phật sự 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Tin Phật sự 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Tin Phật sự 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học