Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/01/2018, 14:18 PM

Hàn Quốc: Các tự viện Phật giáo chú trọng lan tỏa văn hóa khắp thế giới

Để trải nghiệm Phật giáo Hàn Quốc, các chương trình du lịch lưu trú ở tự viện Phật giáo, triển lãm thực phẩm chay, biểu diễn nghệ thuật âm nhạc Phật giáo Hàn Quốc, những buổi chia sẻ pháp thoại tiếng Anh, các hoạt động thực hành Phật giáo tại 31 trung tâm văn hóa Hàn Quốc ở nước ngoài vẫn tiếp tục từ đầu năm 2018.

Hoa Kỳ, Argentina đã tổ chức những sự kiện với sự tham dự của các công ty Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, các chương trình du lịch lưu trú ở tự viện Phật giáo, triển lãm thực phẩm chay, biểu diễn nghệ thuật âm nhạc Phật giáo Hàn Quốc.
Sự kiện văn hóa ẩm thực chay Phật giáo Hàn Quốc tổ chức tại Argentina. Ảnh: Ban VHPG Hàn Quốc.

Kể từ năm 2016, Phật giáo Hàn Quốc đã tổ chức các sự kiện trên tại Kazakhstan, và năm 2017 - các công ty du lịch của Canada, Hoa Kỳ, Mexico... đã được mời tham dự các chương trình du lịch lưu trú ở tự viện Phật giáo, tham gia các triển lãm thực phẩm chay, biểu diễn nghệ thuật âm nhạc Phật giáo.

Phật giáo đã hiện diện tại Hàn Quốc hơn 1.700 năm trước đây, truyền thống này đã có một ảnh hưởng mạnh đến văn hóa ẩm thực quốc gia Hàn Quốc.

Trước đây, khi diễn ra sự kiện World Cup 2002, chính phủ Hàn Quốc đã huy động cơ sở lưu trú cho người nước ngoài, các ngôi chùa đã góp sức với khái niệm “Temple Stay”.

Kể từ đó, các ngôi chùa Phật giáo đã mở cửa đón khách du lịch, đó là nơi du khách có thể ăn ở trong vài ngày và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc. Tới nay có tổng cộng hơn 100 cơ sở tự viện Phật giáo ở Hàn Quốc cung cấp chương trình Temple Stay và con số này đang tăng lên mỗi năm.

Từ năm 2010, giới lãnh đạo Phật giáo Hàn Quốc, thuộc Thiền phái Tào Khê (Joye) đã tìm được thị trường đối tác để xuất khẩu thực phẩm chay sang Mỹ, đã tổ chức các chương trình buổi ăn tối đặc biệt tại Soho, New York, Hoa Kỳ.

Xu hướng thực phẩm chay Hàn Quốc ở Mỹ hiện nay được kiểm nghiệm và đánh giá rất cao, chất lượng tốt. 
 
Chương trình du lịch lưu trú ở tự viện Phật giáo (Temple Stay), triển lãm thực phẩm chay, biểu diễn nghệ thuật âm nhạc Phật giáo Hàn Quốc, những buổi chia sẻ pháp thoại tiếng Anh, các hoạt động thực hành Phật giáo được tổ chức ở New York, Hoa Kỳ. 

Từ năm 2017, các chương trình văn hóa Phật giáo Hàn Quốc tiếp tục lan tỏa sang các nước: Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Argentina, Brazil, Canada... 
Các sự kiện văn hóa Phật giáo tổ chức tại Brazil.
Năm 2018, các hoạt động của chương trình Temple Stay sẽ được đẩy mạnh.

Vân Tuyền (Nguồn: Pháp Bảo tân văn PG Korea)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Quốc tế 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Quốc tế 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Quốc tế 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Quốc tế 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo