Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 04/05/2014, 19:52 PM

Hàn Quốc: Công an Tp.Seoul kính mừng Lễ Phật đản

Phật Giáo

Nhân dịp Đại lễ Phật đản lần thứ 2638, PL.2558, Công an Tp.Seoul, Hà Quốc thành kính dâng hoa tưởng niệm cùng cử hành lễ cầu nguyện sớm thống nhất đất nước, Bắc Nam Hàn sum họp một nhà, nhân dân bá tánh ấm no hạnh phúc trong ánh đạo vàng từ bi trí tuệ.

Công an Tp.Seoul, Korea cùng Chư tôn đức Tăng già và quý phật tử Phụng An cổ tự làm lễ trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể.
 
 
 
 
Đạo hữu phật tử Gangsinmyeong (Giang Tín Minh), Giám đốc Công an Tp.Seoul nói: “Các công an, cảnh sát viên luôn thắp sáng ngọn lửa Từ bi - Trí tuệ trong tâm thức của mình, sẽ có sự linh nghiệm trong sự đối phó với mọi tình huống, để bảo vệ sự an ninh quốc gia, đem lại sự bình an cho nhân dân.

Phật pháp đối với quốc sách an dân rất tuyệt vời mà các bậc minh quân thánh triết Hàn Quốc đã biết ứng dụng và để lại dấu ấn vàng son trong quá khứ (lịch sử Phật giáo với dân tộc)”.
 
 
 
 
 
Sau khi kết thúc buổi lễ ông Giám đốc cùng các cảnh sát viên đảnh lễ tạ Tam Bảo và dùng cơm chay thân mật với Bổn tự.

Thích Vân Phong


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Quốc tế 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Quốc tế 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Quốc tế 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Quốc tế 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học