Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/02/2019, 15:52 PM

Hàng vạn người náo nức đến tham dự Lễ Hội Khán Hoa Mẫu đơn tại chùa Phật Tích Bắc Ninh

Theo thường lệ từ ngày mùng 3 tết cũng là ngày bắt đầu lễ hội chùa Phật Tích được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 5 Tết hàng năm, trong đó ngày 4 là chính hội.

Lễ hội Khán hoa Mẫu đơn chùa Phật Tích

Lễ hội Khán hoa Mẫu đơn chùa Phật Tích

Lễ hội được chia làm 2 phần gồm có phần lễ và phần hội. Trong đó, phần lễ gồm hoạt động dâng hương tại những nơi thờ tự, tín ngưỡng, tổ chức Pháp hội cầu Quốc thái dân an, nhân dân Phật tử được mạnh khoẻ, an lành và hạnh phúc vào tối ngày mùng 5 Tết.

Bài liên quan
 

Trong những ngày diễn ra lễ hội thường xuyên diễn ra các chương trình biểu diễn quan họ trên thuyền, giao lưu nghệ thuật trên quảng trường Đại Phật tượng, các trò chơi dân gian truyền thống, vào ngày mùng 3 tết Đại Tướng Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung Ương, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đại Tá Nguyễn Văn Long – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến viếng thăm và trồng cây lưu niệm nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ phát động tết trồng cây.

Đại tướng Tô Lâm Bộ trưởng Bộ Công An về tham dự lễ hội Khán hoa Mẫu Đơn

Đại tướng Tô Lâm Bộ trưởng Bộ Công An về tham dự lễ hội Khán hoa Mẫu Đơn

Chính điều này làm cho lễ hội Khán Hoa Mẫu đơn thêm phần ý nghĩa. Đây cũng chính là lễ hội diễn ra với quy mô lớn và sớm nhất tỉnh Bắc Ninh.

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Tin tức 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Tin tức 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Tin tức 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Tin tức 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học