Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/02/2019, 14:06 PM

Hàng vạn Tăng ni, Phật tử về dự khai hội xuân chùa Ba Vàng

Hôm qua, ngày 12/2 (tức mùng 8 tháng Giêng âm lịch) UBND thành phố Uông Bí cùng chùa Ba Vàng phối hợp tổ chức lễ khai hội xuân chùa Ba Vàng năm 2019. Buổi lễ đã thu hút hàng vạn Tăng ni, Phật tử từ mọi miền về tham dự.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

anh-hang-van-nguoi-den-khai-hoi-chua-ba-vang-Hinh-3

Chùa Ba Vàng được coi là nơi hội tụ văn hóa tâm linh, lan tỏa giá trị tinh thần, là điểm đến ưa thích của nhân dân, du khách thập phương và các Phật tử hành hương trong mỗi độ xuân về.

anh-hang-van-nguoi-den-khai-hoi-chua-ba-vang-Hinh-9

Hội xuân chùa Ba Vàng là một trong những lễ hội lớn của TP Uông Bí dịp đầu xuân với các hoạt động chúc phúc đầu năm, chương trình biểu diễn nghệ thuật. Trong ngày khai hội, chùa Ba Vàng đã thu hút hàng vạn Tăng ni, Phật tử trong, ngoài tỉnh hành hương về tham quan, vãng cảnh và lễ Phật.

Người dân, tăng ni, phật tử đứng kín khuôn viên lễ bái cầu cho quốc thái dân an.

Người dân, tăng ni, phật tử đứng kín khuôn viên lễ bái cầu cho quốc thái dân an.

Ngay sau tiếng trống khai hội, các đại biểu, Tăng ni, Phật tử đã cùng tham dự lễ dâng hương cầu quốc thái dân an. Lễ hội xuân chùa Ba Vàng sẽ diễn ra đến hết tháng Giêng để du khách thập phương tới tham quan, chiêm bái.

Trụ trì chùa Ba Vàng - Đại đức Thích Trúc Thái Minh chào các tăng ni, phật tử và du khách.

Trụ trì chùa Ba Vàng - Đại đức Thích Trúc Thái Minh chào các tăng ni, phật tử và du khách.

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Tin Phật sự 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Tin Phật sự 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Tin Phật sự 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Tin Phật sự 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.