Phật Giáo

Hình ảnh Phật giáo Hàn Quốc đầu tư giáo dục từ thiện ở châu Phi

Thứ năm, 14/09/2013 | 10:44

Vào đầu tháng 9 năm 2013, Đoàn Từ thiện xã hội Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc đã đến nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania (châu Phi) để viếng thăm chia sẻ và xây trường học, cung cấp nước sạch cho cư dân nghèo . . .

Lễ khởi công xây dựng trường học do Phật giáo Hàn Quốc kết hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc cùng chính quyền địa phương thực hiện với sự hiện diện của 400 người tham dự.
 
Ngài Hòa thượng Pháp Quang (Beopwang) Trưởng Đoàn Từ thiện xã hội Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc chia sẻ với một quan chức địa phương về tình hình Kinh tế, Giáo dục của Tanzania. Vị viên quan sở tại cho biết: “Kinh tế của Tanzania phụ thuộc vào nông nghiệp. Kỹ thuật canh tác lạc hậu, sản lượng thấp nên hàng năm phải nhập khẩu lương thực.... Cơ giới hóa chỉ tập trung ở các nông trường, đồn điền, trang trại của tư bản ngoại quốc. Các công ty của Tanzania nhập gạo của Việt Nam đều đánh giá gạo của Việt Nam có chất lượng tốt, giá cả phải chăng.
 
Với khí hậu tốt và đa dạng, đất đai màu mỡ, mặc dù ngành du lịch và ngành mỏ trong những năm gần đây ngày càng trở nên quan trọng nhưng ngành nông nghiệp vẫn duy trì chỗ đứng trong nền kinh tế. Nó đóng góp đáng kể đối với tăng trưởng toàn diện, xuất khẩu, việc làm, và các ngành khác. Sự tăng trưởng thấp của ngành nông nghiệp phần lớn do điều kiện khí hậu không thuận lợi tại một số khu vực của đất nước. Nông nghiệp chiếm 54% GDP, 70% ngoại hối và sử dụng 80% lực lượng lao động của quốc gia. Vì vậy, Chính phủ nước này đề ra mục tiêu tỷ lệ tăng trưởng nông nghiệp duy trì ít nhất 10% do sự tác động của nó đến xóa đói giảm nghèo.
 
 
 
Về tình hình Giáo dục của Tanzania thì chương trình tiểu học được giảng dạy bằng tiếng Swhili, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Chương trình trung học dạy bằng tiếng Anh. Trẻ em trai được học nhiều hơn trẻ em gái. Tanzania có một trường Đại học Sư phạm. Ngoài ra còn có Trường Đại học Nông nghiệp Sokoine ở Morogoro và một vài trường khác.
 
 
 
Tỷ lệ biết chữ ở Tanzania được ước tính là 73%. Giáo dục là bắt buộc trong bảy năm, cho đến 15 tuổi, nhưng hầu hết trẻ em không đi học, và một số không tham dự bất kỳ cấp bậc giáo dục nào”. 
 
Sau khi dự lễ khởi công xây dựng xong, Đoàn Từ thiện xã hội Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc đã đến khu cư dân nghèo ở Nairobi để tặng cho các em học sinh nghèo máy vi tính xách tay, sách giáo khoa, tập vỡ, bút mực, dụng cụ học sinh và thức ăn nhẹ . . .

Thích Vân Phong
(Tổng hợp theo báo Phật giáo Hàn Quốc)
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z