Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/06/2020, 10:12 AM

Hình ảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về thăm quê hương năm 2005

Phật Giáo

Năm 2005, sau 40 năm xa cách, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã có chuyến hoằng pháp trở về thăm quê hương Việt Nam.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Thầy đã gọi tên con trong từng hơi thở

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đóng góp rất nhiều cho việc phát triển Phật giáo Việt Nam tại châu Âu và châu Mỹ. Có rất nhiều người phương Tây đã từ phương pháp tu tập của thiền sư Thích Nhất Hạnh, qua đó trở thành phật tử và có cái hiểu sâu sắc về Phật giáo Việt Nam cũng như đạo Phật.

Tại Hà Nội, Thiền sư Thích Nhất Hạnh và phái đoàn Tăng thân Làng Mai đã tới đảnh lễ Phật và hướng dẫn thiền tại chùa Quán Sứ, chùa Liên Phái, chùa Bằng, chùa Bồ Đề, chùa Lý Triều Quốc Sư...

Tại Tp.HCM: Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã tới vấn an sức khỏe Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, Đại lão HT.Thích Minh Châu (cả hai vị hiện nay đã viên tịch), và tới lễ Phật tại chùa Pháp Vân, Tổ đình Ấn Quang, thăm Viện Nghiên cứu Phật học, thiền viện Vạn Hạnh, Học viện PGVN tại Tp.HCM, tịnh xá Trung Tâm, và có buổi hướng dẫn thiền tại chùa Hoằng Pháp,... Chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong tâm trí Tăng, Ni, Phật tử những nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đến và thuyết pháp.

Xin giới thiệu những hình ảnh trong chuyến viếng thăm quê hương cách đây gần 20 năm:

Phật Giáo

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Tư liệu 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Tư liệu 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Tư liệu 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Tư liệu 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.