Phật Giáo

Hỗ trợ cho gia đình có hai người bệnh tật tại Sóc Trăng

Thứ hai, 03/06/2019 | 10:21

Sáng ngày  27/4 năm Kỷ Hợi (31/5/2019), Đoàn Nhịp cầu nhân ái – chùa Khánh Sơn tỉnh Sóc Trăng kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ và Ban nhân dân  khu 2 tái định cư thuộc Hồ Bể - Huỳnh Kỳ xã Vĩnh Hải – thị xã Vĩnh Châu, đến thăm động viên các gia đình có hai người ốm.

 >>GIEO MẦM THIỆN - NHẬN QUẢ NGỌT

Cụ thể là đoàn đã tới  thăm và hỗ trợ cho hộ ông Trương Văn Chó 84 tuổi cùng vợ là bà Trần thị Sáu 81 tuổi cả 2 đều bị bệnh, ông thì nằm liệt vì tai biến, bà bệnh khớp và không thể sinh hoạt bình thường như bao nhiêu người khác, lại phải chăm sóc cho ông rất vất vả, các con thì nghèo phải làm thuê ở xa, thỉnh thoảng chỉ tiết kiệm gởi về chút ít cho ông  bà thang thuốc.

Sau khi các thành viên trong đoàn thăm hỏi gia cảnh và sức khỏe ông bà, thì được biết chị Lê Thị Trinh là hàng xóm tốt bụng khi thấy ông bà không có người thân cận kề chăm sóc, đã tình nguyện nấu ăn cho ông bà. Nhờ vậy bà Sáu đỡ vất vả hơn. Chứng kiến hoàn  cảnh thương tâm như vậy, cả đoàn đã góp số tiền 20.100.000 đồng và Thầy Thích Thiện Minh chùa Khánh Sơn, đại diện đoàn trao tặng cho ông bà để trị bệnh và sinh sống ỏ tuổi xế chiều.

>>>Vị sư từ tâm với hơn 30 năm chăm lo những mảnh đời khốn khó

Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z