Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 09/05/2019, 10:00 AM

Gia đình Thủ tướng chia sẻ khó khăn với người nhà anh dân quân tử vong vì cõng người chạy lũ

Phật Giáo

Xúc động trước hành động cõng người chạy lũ đến kiệt sức, tử vong của dân quân Trương Văn Được, gia đình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã vận động hỗ trợ 100 triệu đồng giúp gia đình anh Được.

>>Gieo mầm thiện 

Câu chuyện về anh dân quân Trương Văn Được dầm mình cõng người già, trẻ em đi sơ tán, giúp dân vận chuyển tài sản tránh lũ và anh đã ra đi mãi mãi hồi tháng 12 năm ngoái chắc hẳn vẫn còn đọng lại sự tiếc thương trong quý độc giả.

Bài liên quan

Có lẽ câu chuyện ấy vẫn còn hằn sâu trong ký ức của người nhà anh Được. Được biết, trong những ngày mưa lũ kéo dài vào ngày 10/12/2018, anh Được cùng các thành viên trong đội cứu hộ xã Tam Thăng tìm về các điểm trũng thấp, liên tục ra vào các vùng rốn lũ với mực nước từ 1 – 1,5 mét, sơ tán dân mắc kẹt trong vùng lũ. Thức ăn cũng chỉ là miếng mì tôm sống. Anh đã cùng đội cứu hộ ngụp lặn giữa dòng nước xiết, cõng người già, trẻ em đưa lên ghe đi sơ tán rồi hì hục bơi vào từng nhà dân khiêng từng bao lúa, bao đậu cùng đàn heo, con gà lên cao tránh lũ.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, anh Được lội nước về nhà. Tới cây khế gần nhà thì anh bị cóng và gục xuống. Đến 8 giờ sáng hôm sau (11/12/2018) người dân mới phát hiện được.

Lúc ấy, trên người anh còn mặc nguyên áo mưa, nằm ngục ngay vùng nước sau bên cạnh cửa sổ hiên nhà với cơ thể tím tái và đã ngừng thở. Anh Được kiệt sức và đã qua đời tại chính vùng nước lũ.

Sự ra đi của anh đã để lại sự tiếc thương vô cùng đối với gia đình cũng như dân làng. Hơn thế nữa anh đã cho chúng ta thấy được sự dũng cảm, một tấm gương của sự hy sinh quá lớn lao, sau khi đã cứu giúp được hàng trăm người khỏi cơn lũ tử thần.

Người thân của anh Được vô cùng đau lòng trước sự ra đi của anh

Người thân của anh Được vô cùng đau lòng trước sự ra đi của anh

Biết được câu chuyện của anh Được, Thủ tướng đã rất xúc động trước nghĩa cử của anh Được khi nỗ lực giúp người dân chạy lũ trong đợt mưa lũ cuối năm 2018. Theo đó, Thủ tướng đã ủy quyền cho Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam Văn Anh Tuấn trao hỗ trợ 100 triệu đồng.

Đây là số tiền do gia đình Thủ tướng vận động được với mong muốn góp phần giúp gia đình anh Được vơi bớt khó khăn.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, chiều 20.3 ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã đến viếng hương và hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình anh Trương Văn Được (sinh năm 1989, thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) – dân quân tử vong do cõng người chạy lũ dẫn đến kiệt sức. Tại cuộc gặp mặt với người nhà anh Được, ông Văn Anh Tuấn đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ sự mất mát từ Thủ tướng đến gia đình.

Gia đình anh Trương Văn Được nhận hỗ trợ 100 triệu đồng do gia đình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vận động, giúp đỡ ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Gia đình anh Trương Văn Được nhận hỗ trợ 100 triệu đồng do gia đình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vận động, giúp đỡ ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Với sự hy sinh cao cả của mình, chắc chắn anh Được sẽ có một kiếp sống tương lai tốt đẹp khi đã hy sinh tính mạng để cứu người, điều cuối cùng cao cả nhất mà một người có thể làm cho cuộc đời.

Phật Giáo

Tu như cứu lửa cháy dầu

Gieo mầm thiện 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Gieo mầm thiện 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Gieo mầm thiện 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Gieo mầm thiện 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học