Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/05/2019, 09:47 AM

Trao 265 thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng

Sáng 5/5, tại Trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Từ thiện GHPG Việt Nam TP Đà Lạt tổ chức trao tặng 265 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Lạc Dương và Đà Lạt nhân “Tháng Nhân đạo” và Phật Đản LHQ 2019.

Trao bảng tượng trưng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Trao bảng tượng trưng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện các hoạt động “Tháng nhân đạo” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, Chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã vận động Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Đà Lạt trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Đạ Chais, Đa Nhim, thị trấn Lạc Dương (Lạc Dương), xã Tà Nung (Đà Lạt), trong đó, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng thẻ BHYT chiếm trên 90%.

Ông Đỗ Hoàng Tuấn, chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lâm Đồng trao bảng tượng trưng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đỗ Hoàng Tuấn, chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lâm Đồng trao bảng tượng trưng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng trị giá thẻ BHYT trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên 70 triệu đồng.

>>Gieo mầm thiện, hái quả ngọt

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Trong nước 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Trong nước 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Trong nước 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Trong nước 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học