Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/02/2014, 09:42 AM

Hòa Bình: Phật giáo tỉnh tặng máy vi tính cho học sinh vùng cao

Phật Giáo

Ngày 21 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (20/02/2014) tại trường THCS Phú Cường, huyện Tân Lạc, GHPGVN tỉnh Hòa Bình phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao 10 bộ máy vi tính trang bị cho tập thể nhà trường THCS Phú Cường để các học sinh nghèo, đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa tiếp cận với công nghệ thông tin trong thời kỳ mới

Cùng đi với đoàn có ĐĐThích Minh Hiếu – Phó BTS, kiêm Trưởng ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Hòa Bình, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Giáo dục đào tạo và các ban, ngành chức năng tỉnh Hòa Bình.

Tại buổi đón nhận 10 bộ máy vi tính do GHPGVN tỉnh Hòa Bình tặng, thay mặt tập thể nhà trường cô giáo Hoàng Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường THCS Phú Cường thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Tân Lạc, điều kiện kinh tế, cơ sở vận chất, trang thiết bị còn nhiều hạn chế, nhất là các em học sinh là người đân tộc thiểu số, đời sống kinh tế gia đình thuộc hộ nghèo trên địa bàn huyện rất khó khăn. 
 ĐĐ.Thích Minh Hiếu phát biểu
Từ đầu năm 2014, BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình trong công tác phật sự của mình đã đạt được những kết quả khả quan. Công tác từ thiện cũng làm được nhiều việc tốt đẹp, ĐĐ.Thích Minh Hiếu phát biểu tại buổi lễ với tinh thần “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người” của Bác Hồ, theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và từ bi của đạo Phật, nhằm chia sẻ với các em học sinh dân tộc vùng cao, có điều kiện học tập tốt tiếp cận với công nghệ thông tin, vươn lên trong học tập.
 Tập thể nhà trường THCS Phú Cường thân mật tiếp đoàn

ĐĐ.Thích Minh Hiếu đã gửi lời đến Ban Giám hiệu, các Thầy cô, cầu chúc một năm mới thân tâm an lạc, vạn sự cát tường, thành công trong cuộc sống, các cháu thiếu nhi dân tộc ngoan hiền, nghe lời Thầy cô giáo, học giỏi xúng đáng cháu ngoan Bác Hồ, sau là những công dân xuất sắc ưu tú để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 Cô Hoàng Thị Thu Hương đại diện Ban Giám hiệu phát biểu cảm tạ
 ĐĐ.Thích Minh Hiếu trao tận tay máy vi tính cho học sinh vùng cao
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Phật sự địa phương 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Phật sự địa phương 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Phật sự địa phương 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Phật sự địa phương 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Từ điển Phật học