Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/03/2016, 10:31 AM

Hoa Kỳ: Đại học Apollos trao bằng danh dự cho HT.Thích Thiện Tâm, TT.Thích Nhật Từ

Chiều ngày 13/03/2016, tại Học viện Hành chính quốc gia Tp.HCM, trường đại học Apollos, Mỹ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các sinh viên đang theo học diện từ xa của trường tại Việt Nam. Nhân dịp này, đại diện trường Apollos cũng đã trao danh hiệu Giáo sư danh dự của trường cho HT.Thích Thiên Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, TT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Nhật Từ đồng Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Tp.HCM. 


 
 
“Danh hiệu Giáo sư danh dự được trao tặng hôm nay nhằm ghi nhận những đóng góp của cá nhân cho sự nghiệp giáo dục của cộng đồng nói chung và Phật giáo nói riêng. Đó cũng là minh chứng cho những cống hiến và thành tựu của các cá nhân mà tấm gương của họ đáng được trân trọng và noi theo.” Tiến sĩ Paul Eidson – giám đốc điều hành của trường đại học Apollos phát biểu tại buổi lễ.
 
Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Từ đã nói lời cảm ơn đến lãnh đạo trường đại học Apollos đã ghi nhận những đóng góp của các cá nhân được trao danh hiệu giáo sư danh dự ngày hôm nay. Thượng tọa cũng mong mỏi rằng, trong thời gian sắp tới trường đại học Apollos và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM sẽ có những bước hợp tác về mặt đào tạo cũng như trao đổi giáo sư giữa hai trường.

Cùng được tôn vinh trong buổi lễ này còn có các giáo sư của các trường đại học tại Việt Nam có liên kết về giáo dục với trường đại học Apollos. Tại buổi lễ, trường đại học Apollos đã trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ cho các sinh viên theo học diện đào tạo từ xa của trường tại Việt Nam. Vào tháng 7 tới, trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp chính thức năm 2016 tại bang California, Hoa Kỳ.

Ngộ Dũng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Quốc tế 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Quốc tế 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Quốc tế 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Quốc tế 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo