Hoa Kỳ: Khai trương Trung tâm Phật giáo Tây Tạng tại Tiểu bang Ohio

Thứ năm, 07/03/2018 | 19:03

Vào tháng 02 vừa qua, Trung tâm Phật giáo Tây Tạng Songtsen Gampo đã khai trương tại Lakewood, Ohio, thành phố gồm 50.000 dân bên cạnh Cleveland.

Trung tâm Phật giáo Tây Tạng Songtsen Gampo ở Lakewood
Trung tâm Phật giáo Tây Tạng Songtsen Gampo bắt đầu hoạt động từ năm 2008 với tổ chức phi chính phủ, dưới sự lãnh đạo tinh thần của nhị vị tôn giả Tulku Pema Wangyal, tôn giả Jigme Khyentse.

Trước đây, Trung tâm Phật giáo Tây Tạng Songtsen Gampo đóng trụ sở trên tầng 2 của một ngôi nhà 2 tầng ở Cleveland, sau này Trung tâm chuyển đến Lakewood và hiện nay tọa lạc trong một không gian mới.

Ni sư Ani Palmo Rybicky là người điều hành Trung tâm Phật giáo Tây Tạng Songtsen Gampo và đã từng giảng dạy nhiều khóa học giáo lý và tu tập thiền định ở Cleveland hơn 10 năm qua. Ni sư Ani Palmo Rybicky lớn lên tại Ohio, Hoa Kỳ và quy y Tam bảo trở thành phật tử thuần thành, sau đó đến Nhật Bản dạy Anh văn. Ni sư Ani Palmo Rybicky xuất gia tu học với tôn giả Tulku Pema Wangyal trước khi thụ giới tỳ kheo ni vào năm 1994.

Ni sư Ani Palmo Rybicky phát biểu với trang Cleveland.com rằng Trung tâm Phật giáo Tây Tạng Songtsen Gampo chào đón tất cả mọi người, kể cả những người không tôn giáo: “Bên cạnh việc đem đến một địa chỉ cho các Phật giáo đồ, chúng tôi còn cung cấp, hướng dẫn cách thiền định và triết học Phật giáo có thể áp dụng cho tất cả mọi thành phần đẳng cấp xã hội, đồng thời sẵn sàng chào đón mọi người thuộc mọi tín ngưỡng khác nhau cũng như những người không tôn giáo.

Trung tâm Phật giáo Tây Tạng Songtsen Gampo đóng vai trò đầu mối để hình thành nên một cộng đồng thiêng liêng thật sự, nơi chúng tôi hỗ trợ lẫn nhau và mang lại lợi ích chung cho cộng đồng. Hàng tuần đều có các lớp học, sự kiện và tu tập thiền định. Chúng tôi đem đến công cụ để thay đổi tư duy và tâm hồn”.

Songtsen Gampo có một ngôi chùa Phật giáo tổ chức nghi lễ tsok - nghi lễ liên quan đến cúng dường thức ăn và cầu nguyện để tích đức…một tháng hai lần. Trung tâm này cũng tổ chức nhiều lớp thiền định, trị liệu và nhiều hoạt động đa dạng khác dành cho mọi lứa tuổi. Đây được xem là trung tâm Phật giáo duy nhất ở Cleveland với những chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các gia đình và trẻ em.

Songtsen Gampo (Tùng Tán Cán Bố - སྲོང་བཙན་སྒམ་པོ - 松赞干布, ?-650), người sáng lập của đế quốc Tây Tạng, vị quân chủ triều thứ 33 của người Tây Tạng.

Vân Tuyền 
Vân Tuyền
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ