Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/02/2016, 17:18 PM

Hòa thượng Yoshimizu Daichi, Nhật Bản thăm và thuyết giảng tại chùa Từ Xuyên

Nằm trong khuôn khổ chuyến hoằng pháp tại Việt Nam, chiều ngày 12 tháng Giêng năm Bính Thân (19/2/2016), HT.Yoshimizu Daichi thăm và thuyết giảng tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình), nhân dịp này, Hòa thượng đã trồng cây anh đào lưu niệm trong khuôn viên chùa.


 
Vào lúc 17h00 ngày 19/02/2016, Thượng toạ trụ trì Thích Thanh Định cùng Chư tăng, phật tử cung đón Hoà thượng Yoshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản, nguyên Hội trưởng Hội Thanh thiếu niên Tịnh độ tông Nhật Bản, trụ trị chùa Nisshinkusta, Tokyo. Tháp tùng có Sư cô Thích Nữ Tâm Trí, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.

Mở đầu buổi tiếp chuyện Thượng toạ có lời kính chào, vấn an sức khoẻ đến Hoà thượng Yoshimizu Daichi đã quang lâm đến bổn tự. Thông qua đó Thượng toạ trụ trì giới thiệu đôi nét những hoạt động Phật sự của chùa như: vài nét về lịch sử, tình hình tu tập của chư Tăng, khoá tu thanh niên, khoá tu một ngày, khoá tu mùa hè và nhiều Phật sự khác, đã thu hút hàng nghìn người về tham dự. Thượng toạ có thiện ý cần tìm hiểu các truyền thống Tịnh độ tông cũng như các tông phái khác của Phật giáo Nhật Bản, để thắt chặt thêm tình hữu nghị, sự hiểu biết một cách toàn diện hơn về văn hóa và lịch sử Phật giáo Nhật Bản.
 
Hoà thượng Yoshimizu Daichi đã phát biểu bày tỏ tình cảm của mình đối với tinh thần hoằng pháp lợi sinh của Thượng toạ Trụ trì và chư Tăng tại bản tự. Hoà thượng đã giới thiệu về mong muốn sẽ có các hoạt động giao lưu phật sự nhiều hơn nữa để gắn chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa tông phái Tịnh độ Nhật Bản nói chung và chư tăng phật tử tại bổn tự nói riêng.

Hòa thượng đã có thời chia sẻ phật pháp với hơn 200 phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh. Trong hơn một giờ đồng hồ, Ngài đã giúp phật tử Việt Nam hiểu thêm về văn hóa và lịch sử lâu đời của một tôn giáo rất gần gũi có nhiều nét tương đồng với Phật giáo Việt Nam; những nét cơ bản về Phật giáo Nhật Bản và có lời sách tấn tu học trong năm mới. Hòa thượng cùng Thượng tọa trụ trì đã trồng cây Anh đào trước Thánh tượng A Di Đà và tặng bức thư pháp “Đại từ bi”, chụp hình lưu niệm cùng chư tăng, phật tử chùa Từ Xuyên.

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Trong nước 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Trong nước 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Trong nước 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Trong nước 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo