Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 03/01/2019, 20:31 PM

Học viện Phật giáo Nam Tông Khmer sắp khánh thành giai đoạn 1

Theo nguồn tin mới nhất, đầu năm nay trong sinh khí hướng đến Vesak 2019, Học viện Phật giáo Nam Tông Khmer tọa lạc ở phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn - TP Cần Thơ sẽ làm lễ khánh thành giai đoạn 1 đúng dự kiến.

>TIN TỨC PHẬT GIÁO NỔI BẬT

Hạng mục hoàn thành và đưa vào sử dụng ở mốc thời gian này là khu hiệu bộ của học viện với kinh phí khoảng 33 tỷ đồng do Quỹ thiện tâm – Tập đoàn Vingroup công đức. Trước đó, vào ngày 18/12/2018, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến thăm và nghe báo cáo về tiến độ cũng như kế hoạch của lễ khánh thành  Học viện Phật giáo Nam Tông Khmer giai đoạn 1.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến thăm Học viện Phật giáo Nam Tông Khmer tại phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến thăm Học viện Phật giáo Nam Tông Khmer tại phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ

Được biết đại công trình này tiến hành làm lễ đặt viên đá đầu tiên khởi công vào 25/3/2017, với tổng diện tích xây dựng gồm 6,7 ha, có 19 hạng mục công trình, dự toán tổng kinh phí là 451 tỷ đồng.

Vai trò quan yếu của cơ sở giáo dục đào tạo phật giáo Nam Tông Khmer ở Nam Bộ và cả nước của học viện đã được nhà nước và Giáo hội nhìn ở tầm vĩ mô, vị trí học viện ở trung tâm vùng châu thổ Cửu Long - ở nội ô thành phố trực thuộc TW Cần Thơ - khiến công tác đào tạo thuận lợi. Khi hoàn thành toàn phần, cơ sở đào tạo quy mô này sẽ có vai trò quan trọng không chỉ với phật giáo Nam Tông Khmer ở Việt Nam, với giáo hội phật giáo VN mà còn đối với hệ phái Nam Tông Khmer nói chung.

Sự kiện hoan hỷ đầu năm ở phía Nam tạo sinh khí tốt cho chuỗi hoạt động hướng đến Vesak 2019 ở Hà Nam.

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

VESAK 2019 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

VESAK 2019 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

VESAK 2019 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

VESAK 2019 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.